Báo Nga: Lầu Năm Góc - Mục tiêu số 1 nằm trong tầm tấn công của tên lửa ZirconLầu Năm Góc sẽ là một trong những mục tiêu quan trọng nhất bởi tại đây có nhiều trung tâm chỉ huy quân sự đầu não của Mỹ cũng như trụ sở của Hội Đồng Tham mưu trưởng Liên quân.Báo Tin3a.com
 

Báo Nga: Lầu Năm Góc - Mục tiêu số 1 nằm trong tầm tấn công của tên lửa Zircon

--- --- ---
Lầu Năm Góc sẽ là một trong những mục tiêu quan trọng nhất bởi tại đây có nhiều trung tâm chỉ huy quân sự đầu não của Mỹ cũng như trụ sở của Hội Đồng Tham mưu trưởng Liên quân.

Trong thông điệp liên bang năm 2019, Tổng thống Vladimir Putin đã tuyên bố, các tàu ngầm của Nga sẽ được trang bị tên lửa hành trình siêu thanh 3M22 Zircon và sẽ được sử dụng để phá hủy đầu não chỉ huy của đối phương trong trường hợp xảy ra một vụ tấn công nhằm vào nước Nga.
Từ phát biểu nên trên của ông Putin, kênh truyền hình nhà nước Nga Russia-1 đã liệt kê ra một danh sách gồm 5 trung tâm ra quyết định của Mỹ nhiều khả năng sẽ trở thành mục tiêu tấn công của các tên lửa siêu âm Zircon triển khai trên các tàu ngầm nếu Washington sử dụng kho tên lửa của họ tấn công Moscow.
Theo Russia-1, Lầu Năm Góc sẽ là một trong những mục tiêu quan trọng nhất bởi nơi đây có nhiều trung tâm chỉ huy quân sự đầu não của Mỹ cũng như là trụ sở hoạt động của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân.
Mục tiêu tiếp theo có thể là Trại David, nơi trú ẩn của tổng thống Mỹ nằm cách Thủ đô Washington khoảng 100 km. Địa điểm này được trang bị một boong-ke ngầm và một trung tâm thông tin gọi là Site R.
Mục tiêu nữa mà tên lửa Zircon của Nga có thể hướng tới là Fort Ritchie ở Maryland, đóng vai trò làm căn cứ hậu cần cho Site R. Tuy nhiên, chưa rõ tại sao Russia-1 lại lựa chọn căn cứ này vào trong danh sách của mình bởi địa điểm đã chính thức bị đóng cửa vào năm 1998.
Mục tiêu kế tiếp được Russia-1 gọi tên là Căn cứ Không quân McClellan ở California nhưng cũng đã ngưng hoạt động từ năm 1995. Mục tiêu cuối cùng, theo Russia-1 là Trạm Vô tuyến Hải quân Creek chịu trách nhiệm duy trì thông tin liên lạc với các tàu ngầm Mỹ khi chúng đang lặn dưới biển.
Báo Nga: Lầu Năm Góc - Mục tiêu số 1 nằm trong tầm tấn công của tên lửa Zircon - Ảnh 1.
Hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore Mỹ triển khai tại Hawaii. Ảnh: Sputnik
Ngày 21/2, Chuẩn Đô Đốc Vsevolod Khmyrov tuyên bố, các tàu ngầm và tàu quân sự Nga trang bị tên lửa Zircon có khả năng tiêu diệt các trung tâm chỉ huy đặt trên lãnh thổ nước Mỹ chỉ trong vòng 5 phút nếu Washington sử dụng chúng để điều khiển hệ thống tên lửa triển khai ở châu Âu tấn công nước Nga.
Nga cho rằng các hệ thống phòng thủ của Mỹ triển khai ở Romania và Ba Lan cũng có khả năng phóng tên lửa Tomahawk và do vậy vi phạm INF. Về phần mình, Washington phủ nhận những cáo cuộc này từ Moscow, đồng thời khẳng định Aegis Ashore không có chức năng như vậy.Moscow luôn cho rằng hệ thống phòng thủ trên bộ Aegis Ashore là một mối đe dọa với an ninh nước Nga và vi phạm Hiệp ước Kiểm soát Các Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF). Aegis Ashore được phát triển dựa trên hệ thống đặt trên tàu Aegis Mk-41, có khả năng bắn tên lửa hành trình Tomahawk.
3M22 Zircon (NATO định danh SS-N-33) là dòng tên lửa siêu thanh trang bị cho tàu ngầm có khả năng tấn công cả các mục tiêu trên biển và trên bộ với vận tốc lên tới Mach 9.
Tốc độ này cho phép các tàu ngầm Nga hoạt động ở ngoài khơi bờ biển nước Mỹ có thể tấn công tiêu diệt các mục tiêu ở sâu trong đất liền 500 km chỉ trong vòng 5 phút

Bài Viết Mới

QC