CẬP NHẬT: QĐ Syria đang "thọc mũi dao" vào trái tim Idlib, kết liễu thành trì cuối cùng của phiến quân Phiến quân thánh chiến đang sp đổ hàng loạt, không thể trụ được trước sức tấn công mãnh liệt của QĐ Syria. Các đơn vị SAA đã áp sát Idlib, sẵn sàng thọc mũi dao kết liễu.Báo Tin3a.com
 

CẬP NHẬT: QĐ Syria đang "thọc mũi dao" vào trái tim Idlib, kết liễu thành trì cuối cùng của phiến quân

--- --- ---


Phiến quân thánh chiến đang sp đổ hàng loạt, không thể trụ được trước sức tấn công mãnh liệt của QĐ Syria. Các đơn vị SAA đã áp sát Idlib, sẵn sàng thọc mũi dao kết liễu.

08h39: Trong vài ngày gần đây, cường độ xuất kích của các chiến đấu cơ và trực thăng Không quân Nga-Syria tăng đột biến để chi viện hỏa lực cho các đơn vị SAA tấn công trên khắp các khu vực ở Idlib. Ước tính đã có khoảng hơn 1.000 lượt không kích nhằm vào Idlib và những khu vực xung quanh.
Step News một kênh thông tin ủng hộ phiến quân đã tung ra một video ghi lại hình ảnh của các chiến đấu cơ Su-24M2, Su-34 của Không quân Nga cũng như L-39 của Không quân Syria hoạt động trên vùng trời Idlib.
Đợt tấn công tổng lực này được cho là dấu hiệu mở màn cho chiến dịch tiến công quân sự quy mô lớn của Quân đội Syria và các đồng minh trong ít ngày tới
08h14: Quân đội Syria (SAA) đã phát động trở lại chiến dịch tiến công quân sự nhằm vào các vị trí của phiến quân thánh chiến Hayat Tahrir al-Sham (HTS) và Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NFL) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.
Các đơn vị SAA với chủ công là lực lượng đặc nhiệm Tiger tinh nhuệ đã giải phóng các làng Qasabiya, Humayrat, Hardanah và Qirutiyah. Theo các nguồn tin ủng hộ chính phủ, Quân đội Syria đang tiến công mãnh liệt để giải phóng các làng mạc và thị trấn Meidan Ghazal, Shariya và Deir Sonbol cũng như Tal Sakhar, Habit và Abidin.
Đây đều là những vị trí then chốt nằm ở phía Tây Bắc và phía Đông Kafr Nabudah - thị trấn chiến lược mới được SAA giải phóng.
Sự sụp đổ hàng loạt của phiến quân thánh chiến đang tạo đà để quân chính phủ phát triển thế tiến công, thọc mũi dao vào trái tim Idlib - hang ổ cuối cùng của chúng.

Bài Viết Mới

QC