"Chiến Lang 2" của Ngô Kinh xuất hiện trong đề thi lớp 12 Gần đây dân mạng Trung Quốc truyền tay nhau một đề thi ngữ văn lớp 12 có câu hỏi về bộ phim doanh thu nghìn tỷ Chiến Lang 2 của Ngô Kinh.Báo Tin3a.com
 

"Chiến Lang 2" của Ngô Kinh xuất hiện trong đề thi lớp 12

--- --- ---

"Chiến Lang 2" của Ngô Kinh xuất hiện trong đề thi lớp 12

Gần đây dân mạng Trung Quốc truyền tay nhau một đề thi ngữ văn lớp 12 có câu hỏi về bộ phim doanh thu nghìn tỷ Chiến Lang 2 của Ngô Kinh.


Sau thành công ngoài sức tưởng tượng của Chiến Lang 2, Ngô Kinh và Chiến Lang trở thành hai từ khóa hot nhất làng điện ảnh Hoa ngữ 2017.
Thông tin Ngô Kinh rục rịch tuyển diễn viên cho Chiến Lang 3 chưa nguội thì trên các trang mạng xã hội bất ngờ truyền tay nhau đề thi môn ngữ văn lớp 12 có câu hỏi vể siêu phẩm nghìn tỷ này.
Chiến Lang 2 của Ngô Kinh xuất hiện trong đề thi lớp 12 - Ảnh 1.
Đề thi ngữ văn lớp 12 có câu hỏi về Chiến Lang 2.
Trong đề thi, câu hỏi về Chiến Lang 2 chiếm 2,6 trên 10 điểm. Bài thi yêu cầu học sinh đọc hiểu một đoạn văn ngắn về bộ phim rồi phân tích và viết được hai câu văn quảng cáo cho Chiến Lang 2.
Đây có lẽ là cách mà các nhà giáo dục Trung Quốc muốn truyền tải tinh thần yêu nước đến thế hệ trẻ.
Sau khi đề thi trở thành được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội, chính Tạ Nam, vợ của Ngô Kinh đã viết: "Rất cảm ơn người ra đề đã coi trọng Chiến Lang đến thế. Nhưng khi ra đề có lẽ nên suy nghĩ đến các học sinh của chúng ta. Học sinh lớp 12 đâu có thời gian để đi xem phim".
Chiến Lang 2 của Ngô Kinh xuất hiện trong đề thi lớp 12 - Ảnh 2.
Tạ Nam và Ngô Kinh
Chiến Lang 2 xuất hiện trong cả đề thi cấp ba tại Trung Quốc - Ảnh 3.
Quá nổi tiếng, Chiến Lang 2 thành chủ đề trong bài thi văn.

Bài Viết Mới

QC