Foxconn tự sản xuất khẩu trang cho công nhân để không làm chậm tiến độ lắp ráp iPhoneCông ty chuyên gia công lắp ráp sản phẩm cho Apple hy vọng sẽ sản xuất được khoảng 2 triệu khẩu trang vào cuối tháng này, giải quyết cuộc khủng hoảng khẩu trang do dịch cúm bởi coronavirus.Báo Tin3a.com
 

Foxconn tự sản xuất khẩu trang cho công nhân để không làm chậm tiến độ lắp ráp iPhone

--- --- ---

Công ty chuyên gia công lắp ráp sản phẩm cho Apple hy vọng sẽ sản xuất được khoảng 2 triệu khẩu trang vào cuối tháng này, giải quyết cuộc khủng hoảng khẩu trang do dịch cúm bởi coronavirus.

Trong một tuyên bố được phát hành thông qua nền tảng WeChat, Foxconn cho biết đã bắt đầu sản xuất khẩu trang phẫu thuật của riêng mình, để các công nhân Trung Quốc đang làm việc trên dây chuyền sản xuất lắp ráp iPhone cảm thấy yên tâm và giúp công việc kinh doanh không bị gián đoạn khi cuộc khủng hoảng do coronavirus vẫn tiếp diễn.
Các dây chuyền sản xuất của công ty Đài Loan trước đó đã ngừng hoạt động, gây ra bởi sự bùng phát của dịch cúm do virus corona mới, làm chậm chuỗi cung ứng cung cấp sản phẩm cho mạng lưới bán lẻ toàn cầu của Apple. Và việc chuyển đổi một số dây chuyền sản xuất sang làm khẩu trang, hy vọng sẽ khắc phục được vấn đề này.
*Mời bạn đọc theo dõi tại đây để cập nhật những số liệu và thông tin mới nhất về dịch bệnh do virus corona gây ra trên toàn thế giới.
Công ty cho biết đang hy vọng sẽ tăng sản lượng lên 2 triệu khẩu trang vào cuối tháng.
"Trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh này, mỗi giây đều đáng giá", đại diện công ty nói. "Càng sớm có những hành động phòng ngừa, chúng ta càng sớm ngăn chặn được virus, càng sớm cứu được nhiều mạng sống và càng sớm khắc phục mọi vấn đề."
Foxconn tự sản xuất khẩu trang cho công nhân để không làm chậm tiến độ lắp ráp iPhone - Ảnh 1.
Foxconn sẽ chuyển đổi một số dây chuyền sản xuất của mình để làm khẩu trang cho nhân viên của chính mình và để cung cấp cho nhu cầu đang tăng vọt trên toàn cầu. Ảnh: Bobby Yip / Reuters
Foxconn cho biết họ đã bắt đầu chạy thử dây chuyền sản xuất khẩu trang tại nhà máy sản xuất chính của mình ở Thâm Quyến, miền nam Trung Quốc. Số khẩu trang ban đầu sẽ được sản xuất nhằm phục vụ mục đích sử dụng nội bộ, cho hàng trăm ngàn nhân viên của công ty, phần lớn đang làm việc trong các nhà máy ở Trung Quốc. Sau đó, số khẩu trang này sẽ bắt đầu được cung cấp rộng hơn, phục vụ nhu cầu đang tăng cao trên toàn cầu.
**Việt Nam đang có những hành động quyết liệt nhằm ứng phó với dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra như thế nào? Xem tại đây để hiểu đúng và cập nhật thông tin nhanh nhất.
Một số công ty Trung Quốc khác cho biết họ cũng sẽ chuyển một số dây chuyền sản xuất sang chế tạo khẩu trang như công ty quần áo Hongdou Group, nhà sản xuất ô tô SAIC-GM-Wuling Automobile - một công ty ô tô liên doanh được thành lập bởi General Motors và hai đối tác Trung Quốc.
Tham khảo theguardian
Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona
Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.
#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp
Foxconn tự sản xuất khẩu trang cho công nhân để không làm chậm tiến độ lắp ráp iPhone - Ảnh 3.
Bài Viết Mới

QC