Hàng trăm người kêu cứu, đòi sổ đỏ ở dự án bất động sản phía Nam Đà NẵngChi hàng tỉ đồng để mua đất nhưng không được bàn giao sổ đỏ, hàng trăm người dân tập trung trước trụ sở chủ đầu tư kêu cứu.Báo Tin3a.com
 

Hàng trăm người kêu cứu, đòi sổ đỏ ở dự án bất động sản phía Nam Đà Nẵng

--- --- ---

Người dân căng băng rôn đòi sổ đỏ trước trụ sở công ty Bách Đạt An

Chi hàng tỉ đồng để mua đất nhưng không được bàn giao sổ đỏ, hàng trăm người dân tập trung trước trụ sở chủ đầu tư kêu cứu.

Dân vây trụ sở công ty đòi sổ đỏ
Ngày 17/1, hàng trăm người dân từ các tỉnh thành như Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam… tập trung tại trụ sở công ty Bách Đạt An (44 Nguyễn Du, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng) để căng băng rôn đòi sổ đỏ.
Nội dung các băng rôn yêu cầu công ty Bách Đạt An và công ty cổ phần đầu tư Hoàng Nhất Nam (Nhất Nam Land) trả sổ đỏ tại các dự án Sakura, Hera, Eco Future Park thuộc phường Điện Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) theo đúng cam kết.
Người dân cho biết có khoảng 1.000 người đã mua đất tại 3 dự án trên do công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư và Nhất Nam Land phân phối. Theo cam kết, tháng 12/2018, người dân sẽ được bàn giao sổ đỏ.
Hàng trăm người kêu cứu, đòi sổ đỏ ở dự án bất động sản phía Nam Đà Nẵng - Ảnh 1.
Người dân căng băng rôn kêu cứu chính quyền
"Họ đã quá thời gian cam kết nhưng sổ đỏ vẫn không thấy đâu. Thực địa dự án thì cơ sở hạ tầng chưa được xây dựng xong. Tôi mua ở đây 1 lô có giá gần 2 tỉ đồng nhưng không biết đến bao giờ mới có đất để làm nhà ở", anh Nguyễn Nghị (trú tỉnh Quảng Nam) nói.
Ông Hoàng Thế Vân (trú Hà Nội) cho hay mua đất tại dự án để đầu tư nhưng hiện không có sổ đỏ nên không thể tiến hành giao dịch. Theo ông Vân, giữa chủ đầu tư và nhà phân phối đang có mâu thuẫn dẫn đến việc chậm trễ trong việc trả sổ đỏ cho người dân.
Hàng trăm người kêu cứu, đòi sổ đỏ ở dự án bất động sản phía Nam Đà Nẵng - Ảnh 2.
Cơ quan công an tiếp nhận ý kiến của người dân
"Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam vào cuộc để đảm bảo quyền lợi cho người dân. Chúng tôi chi nhiều tỉ đồng mua đất đầu tư ở đây nhưng không thể giao dịch được khiến tiền nợ ngân hàng ngày càng tăng cao", ông Vân bức xúc.
Chủ đầu tư và nhà phân phối đổ lỗi cho nhau
Người mua đất tại 3 dự án trên cho biết họ đang lo sợ số tiền đã nộp để mua đất sẽ bị mất trắng. Theo đó, giữa người mua và nhà phân phối chỉ có hợp đồng góp vốn chứ không phải hợp đồng mua bán.
Đặc biệt, hợp đồng có điều khoản "nếu xảy ra rủi ro thì đơn vị phân phối chỉ trả 30% trên số tiền mà khách hàng đã đóng".
"Bây giờ họ lấy lý do là có rủi ro thì coi như số tiền chúng tôi đã nộp cho họ coi như mất trắng. Đó là số tiền mà chúng tôi phải kiếm bằng mồ hôi nước mắt mới có được.
Chúng tôi cầu xin sự vào cuộc của cơ quan chức năng nhằm lấy lại sổ đỏ cho người dân. Bà con chúng tôi sẽ tiếp tục đến trụ sở UBND tỉnh Quảng Nam để thỉnh cầu", ông Vân cho hay.
Hàng trăm người kêu cứu, đòi sổ đỏ ở dự án bất động sản phía Nam Đà Nẵng - Ảnh 3.
Hàng trăm người dân bao vây trụ sở công ty Bách Đạt An
Công an phường Thạch Thang cho hay đã đến hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự khi xảy ra sự việc. Công an cũng đã lấy ý kiến của người dân để tìm cách giải quyết vấn đề.
Trao đổi với PV, ông Trương Văn Hào, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Hoàng Nhất Nam (Nhất Nam Land), xác nhận là đơn vị phân phối 3 dự án trên. Tuy nhiên, ông Hào cho hay đơn vị chủ đầu tư đã vi phạm hợp đồng khi không ra sổ đúng hạn.
"Chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu đàm phán nhưng công ty Bách Đạt An không trả lời. Công ty chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành để bảo vệ quyền lợi của người dân", ông Hào nói.
Trong khi đó, đại diện công ty Bách Đạt An cho hay đã phát hiện một số dấu hiệu vi phạm của công ty Hoàng Nhất Nam nên đã có đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Bài Viết Mới

QC