Một nhà máy điện khí xây dựng hệ thống đào bitcoin, mỗi ngày thu về 50.000 USD tiền ảoGreenidge Generation, vận hành một nhà máy điện khí tự nhiên ở Mỹ, đã lắp đặt các hệ thống có thể khai thác số bitcoin có trị giá khoảng 50.000 USD mỗi ngày trong các cơ sở sản xuất điện của mình.Báo Tin3a.com
 

Một nhà máy điện khí xây dựng hệ thống đào bitcoin, mỗi ngày thu về 50.000 USD tiền ảo

--- --- ---

Greenidge Generation, vận hành một nhà máy điện khí tự nhiên ở Mỹ, đã lắp đặt các hệ thống có thể khai thác số bitcoin có trị giá khoảng 50.000 USD mỗi ngày trong các cơ sở sản xuất điện của mình.

Greenidge Generation LLC là một nhà cung cấp năng lượng, đang vận hành một nhà máy điện dựa trên khí đốt tự nhiên ở thành phố Dresden, thuộc tiểu bang New York, Mỹ.
Mới đây, công ty này tuyên bố đã lắp đặt hệ thống các thiết bị khai thác bitcoin có quy mô diện tích khoảng 6.000 mét vuông. Có tới 7.000 thiết bị khai thác tiền ảo, tiêu tốn khoảng 14MW năng lượng, đại diện nhà máy cho biết đã khai thác thành công số bitcoin trị giá 50.000 USD mỗi ngày. Và đơn vị này có thể tăng công suất lên hơn 106MW, bằng cách mở cửa kêu gọi các nhà đầu tư quốc tế để cùng hợp tác.
Một nhà máy điện khí xây dựng hệ thống đào bitcoin, mỗi ngày thu về 50.000 USD tiền ảo - Ảnh 1.
Khối lắp đặt bên ngoài của hệ thống khai thác bitcoin tại nhà máy năng lượng khí tự nhiên Greenidge Generation, bao gồm 7 container và các máy chủ.
Nhà máy nhiệt điện khí tự nhiên Greenidge Generation ban đầu là một nhà máy nhiệt điện đốt than. Năm 2017, nơi đây đã được chuyển đổi thành nhà máy điện sử dụng khí đốt tự nhiên để sản xuất năng lượng hoàn toàn sạch.
Dự án khai thác bitcoin là kết quả hợp tác giữa Greenidge Generation và Atlas Holdings, với khoản đầu tư 65 triệu USD vào việc kinh doanh và cài đặt thiết bị khai thác bitcoin. Khoản đầu tư nói trên không chỉ được sử dụng để thêm 7.000 công cụ khai thác bitcoin mà còn để chuyển đổi các khu vực khác của nhà máy điện trở thành các cơ sở khai thác.
Một nhà máy điện khí xây dựng hệ thống đào bitcoin, mỗi ngày thu về 50.000 USD tiền ảo - Ảnh 2.
Các kỹ sư của nhà máy điện bên cạnh dàn máy đào tiền ảo.
Với kinh nghiệm vận hành một nhà máy điện khí tự nhiên, phía Greenidge Generation nói rằng không có vấn đề gì với việc vận hành mạng khai thác tiền ảo suốt 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần mà không có thời gian chết.
"Hoạt động của nó cũng như việc điều hành nhà máy điện", Dale Irwin, CEO của nhà máy nói. "Vận hành suốt ngày đêm là thứ đã được ghi trong DNA của chúng tôi."
Một nhà máy điện khí xây dựng hệ thống đào bitcoin, mỗi ngày thu về 50.000 USD tiền ảo - Ảnh 3.
Hệ thống máy đào bitcoin với 7.000 thiết bị được lắp đặt bên trong nhà máy điện.
Một nhà máy điện khí xây dựng hệ thống đào bitcoin, mỗi ngày thu về 50.000 USD tiền ảo - Ảnh 4.
Một nhà máy điện khí xây dựng hệ thống đào bitcoin, mỗi ngày thu về 50.000 USD tiền ảo - Ảnh 5.
Chúng trông khá đồ sộ và được cung cấp điện liên tục suốt ngày đêm, không ngừng nghỉ.
Mô hình kinh doanh của Greenidge Generation có thể được xem là khuôn mẫu để các nhà máy năng lượng khí tự nhiên khác học hỏi. Bởi việc này sẽ giúp các đơn vị nói trên tận dụng nguồn năng lượng dư thừa được sản xuất tại chỗ để kiếm lợi nhuận.
Tuy nhiên, hiện do ảnh hưởng từ dịch bệnh và các vấn đề kinh tế chính trị, giá Bitcoin đang có xu hướng lao dốc, với mức 7.600 USD.

Bài Viết Mới

QC