“Siêu phẩm” xe bọc thép VPK-Ural của Nga được khách hàng bí ẩn đặt mua?Xe bọc thép của Nga sản xuất nổi tiếng về độ bền bỉ, chắc chắn cũng như khả năng di chuyển cơ động vượt qua mọi chướng ngại vật. Những chiếc xe này đã được xuất khẩu đi khắp thế giới.Báo Tin3a.com
 

“Siêu phẩm” xe bọc thép VPK-Ural của Nga được khách hàng bí ẩn đặt mua?

--- --- ---

Xe bọc thép của Nga sản xuất nổi tiếng về độ bền bỉ, chắc chắn cũng như khả năng di chuyển cơ động vượt qua mọi chướng ngại vật. Những chiếc xe này đã được xuất khẩu đi khắp thế giới.

RIA đưa tin, Giám đốc Công ty Công nghiệp quân sự (VPK) Alexander Krasovitskiy cho biết, xe bọc thép đa dụng VPK-Ural hiện còn đang trong giai đoạn thử nghiệm sơ bộ, mới đây công ty đã lần đầu tiên bán mẫu xe này cho khách hàng nước ngoài.
Được biết, VPK là nhà sản xuất xe quân sự bọc thép hàng đầu của Nga. Được thành lập vào năm 2006 có trụ sở tại Moscow. Các sản phẩm của VPK bao gồm các dòng xe bọc thép: BTR-82A, VPK-233136, VPK-3924, VPK-3927 ROL, và VPK-7829 Bumerang APC,…
Theo giám đốc công ty ông Krasovitskiy cho hay: “Xe bọc thép này đang trong giai đoạn thử nghiệm sơ bộ, tuy nhiên, chúng tôi đã bán được một chiếc cho khách hàng nước ngoài. Theo đơn đặt hàng, mẫu VPK-Ural này sẽ được chế tạo nhỏ hơn nguyên mẫu một chút, đủ để phục vụ cho đội xe gồm 8 người”. Điểm đến của đơn đặt hàng này không được ông Krasovitskiy tiết lộ.
Ông Krasovitsky cho biết thêm, xe bọc thép VPK-Ural được đồng bộ với một sản phẩm khác của công ty là dòng xe bọc thép Atlet, đồng thời xe VPK-Ural có giá thành rẻ hơn.
Xe bọc thép Atlet thế hệ mới lắp đặt hệ thống bánh xe 4x4 và được thiết kế để vận chuyển người và hàng hóa quân sự với mức độ bảo vệ cần thiết, kéo rơ moóc, lắp đặt vũ khí, khí tài và thiết bị chuyên dụng.
“Tính đồng bộ được đặc biệt chú ý. Nếu nhìn vào hai mẫu xe Atlet và VPK-Ural bạn sẽ thấy cửa trước và cửa sau của xe có thể hoán đổi cho nhau, cửa sổ bên phải và bên trái cũng có thể đổi chỗ cho nhau được. Tất cả cửa sổ ở hai bên sườn và trên cánh cửa xe đều có thể lắp đổi cho nhau. Hơn nữa cửa xe Atlet có thể lắp cho xe VPK-Ural”, ông Krasovitskiy nói.
Trước đó, cuối tháng 11/2019, Uzbekistan đã mua lô hàng lớn xe bọc thép Typhoon (K53949) của Nga, đợt chuyển giao các lô hàng này được bắt đầu ngay trong năm 2019.Theo tài liệu của VPK, xe có trọng lượng 14,5 tấn được thiết kế cho 12 người. Xe được trang bị động cơ diesel YaMZ-536, đạt đến công suất 360 mã lực. Xe bọc thép VPK-Ural có khả năng tăng tốc lên đến 100 km/h. Với lớp vỏ chống mìn của loại xe này có thể chịu được sức nổ tương đương 6 kg TNT.
“Hợp đồng cung cấp lô hàng với số lượng lớn xe bọc thép Typhoon trên nền tảng 4x4 (K53949) cho Uzbekistan đã được hai bên ký kết, việc giao hàng sẽ được khởi động ngay sau đó”, nguồn tin của VPK cho biết.
Video: “Siêu phẩm” xe bọc thép VPK-Ural.

Bài Viết Mới

QC