Avia.pro: Việt Nam sẽ chi 2 tỷ USD để là quốc gia đầu tiên mua tiêm kích tàng hình Su-57?Nguồn tin của trang Avia.pro cho biết, có thông tin Việt Nam quan tâm đến việc mua các máy bay chiến đấu thế hệ 5 Su-57 do Nga chế tạo.Báo Tin3a.com
 

Avia.pro: Việt Nam sẽ chi 2 tỷ USD để là quốc gia đầu tiên mua tiêm kích tàng hình Su-57?

--- --- ---

Nguồn tin của trang Avia.pro cho biết, có thông tin Việt Nam quan tâm đến việc mua các máy bay chiến đấu thế hệ 5 Su-57 do Nga chế tạo.


Trang thông tin hàng không của Nga Avia.pro cho biết hiện tại Việt Nam đang cân nhắc khả năng mua 12 máy bay chiến đấu thế hệ 5 Su-57, điều này sẽ giúp tăng cường khả năng phòng thủ.
Avia.pro: Việt Nam sẽ chi 2 tỷ USD để là quốc gia đầu tiên mua tiêm kích tàng hình Su-57? - Ảnh 1.
Máy bay chiến đấu thế hệ 5 Su-57.
Theo nguồn tin này, hiện tại phía Việt Nam bày tỏ sự quan tâm đến máy bay chiến đấu thế hệ 5 của Nga và nếu hợp đồng được ký kết, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia nước ngoài đầu tiên đặt mua máy bay chiến đấu thế hệ 5 Su-57 của Nga. Dựa theo giá trị hiện tại, tổng giá trị hợp đồng (nếu được ký kết) sẽ vào khoảng 2 tỷ USD.
Trước đó, đã có những phân tích cho thấy Việt Nam có thể sẽ đặt mua tiêm kích tàng hình Su-57 trong tương lai, mà cụ thể nhất là Dự báo triển vọng của dòng máy bay này do Trung tâm Phân tích Thị trường vũ khí Nga (TSAMTO) ấn hành.
Theo đó, Không quân Việt Nam có thể sẽ mua khoảng 12-24 chiếc tiêm kích Su-57 trong giai đoạn 2030-2035.

Bài Viết Mới

QC