CNN: Giao tranh ác liệt gần Kiev, Ukraine cáo buộc Nga chưa từ bỏ mục tiêuNga cho biết sẽ "giảm mạnh hoạt động quân sự", nhưng các quan chức Mỹ hoài nghi về tuyên bố này.Báo Tin3a.com
 

CNN: Giao tranh ác liệt gần Kiev, Ukraine cáo buộc Nga chưa từ bỏ mục tiêu

--- --- ---

CNN: Giao tranh ác liệt gần Kiev, Ukraine cáo buộc Nga chưa từ bỏ mục tiêu

Ảnh vệ tinh khu vực chiến sự Mariupol.

Nga cho biết sẽ "giảm mạnh hoạt động quân sự", nhưng các quan chức Mỹ hoài nghi về tuyên bố này.

Trong thông báo mới nhất, Bộ Quốc phòng Ukraine cáo buộc quân đội Nga tiếp tục tiến hành một cuộc tấn công vũ trang toàn diện chống lại Ukraine, trong khi các lực lượng nước này tiếp tục chiến dịch phòng thủ ở các hướng đông, đông nam và đông bắc.

Bộ Quốc phòng Ukraine cũng tuyên bố quân đội Nga đã "chịu tổn thất đáng kể" và có khả năng "tạm thời từ bỏ nhiệm vụ bao vây Kiev".

Quân đội Nga đã tập hợp lại và tập trung vào "các hoạt động tấn công ở Vùng Tác chiến phía Đông và tăng cường hệ thống hỗ trợ hậu cần cho quân đội ở các khu vực Donetsk và Tavriya", cơ quan này cho biết.

Nga đã "tăng cường các hoạt động tấn công và hỏa lực" trong khu vực Donetsk và "tiếp tục các cuộc không kích và tên lửa".

Bộ Quốc phòng Ukraine tuyên bố các nỗ lực chính của Nga tập trung vào việc giành quyền kiểm soát các thành phố Popasana, Rubizhne và Mariupol.

Moscow tuyên bố sẽ "giảm mạnh hoạt động quân sự", nhưng các quan chức Mỹ nghi ngờ tuyên bố này khi Lầu Năm Góc cảnh báo rằng việc điều quân khỏi Kiev là "một hoạt động tái định vị", không phải là một cuộc rút quân.

Theo CNN, giao tranh ác liệt tiếp tục diễn ra ở ngoại ô Kiev. Một nhóm của CNN đang thu thập tin tức gần vùng ngoại ô Irpin đã nghe thấy những cuộc pháo kích liên tục.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho rằng khoảng 20% ​​lực lượng của Nga đã tiến hành tái bố trí ra khỏi Kiev, trong đó một số hướng đến Belarus, trong 24 giờ qua.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby nói rằng nếu Nga nghiêm túc về tuyên bố giảm leo thang, họ nên gửi các lực lượng đó "về đồn trú tại nhà", và các lực lượng Nga vẫn đang tấn công Kiev bằng cách nã pháo cũng như không kích.

Bài Viết Mới

QC