Câu trộm điện để cày coin, 1069 máy đào trị giá 28,7 tỷ bị tịch thu & tiêu hủy bằng xe luĐã có 8 cá nhân bị bắt giữ sau vụ việc, kèm theo đó là toàn bộ thiết bị khai thác Bitcoin trị giá khoảng 1,25 triệu USD cũng bị tịch thu.Báo Tin3a.com
 

Câu trộm điện để cày coin, 1069 máy đào trị giá 28,7 tỷ bị tịch thu & tiêu hủy bằng xe lu

--- --- ---

Câu trộm điện để cày coin, 1069 máy đào trị giá 28,7 tỷ bị tịch thu & tiêu hủy bằng xe lu

Đã có 8 cá nhân bị bắt giữ sau vụ việc, kèm theo đó là toàn bộ thiết bị khai thác Bitcoin trị giá khoảng 1,25 triệu USD cũng bị tịch thu.

Trong một video được đăng ngày hôm nay từ trang tin tức địa phương DayakDaily, cảnh sát ở thành phố Miri trên đảo Borneo và công ty điện lực Sarawak Energy đã bố trí một chiếc xe lu để tiêu hủy 1.069 chiếc máy đào chuyên dụng Bitcoin ASIC. Buổi tiêu hủy diễn ra tại trụ sở của cảnh sát thành phố Miri vào hôm 16/7.

Số máy đào bị tiêu hủy này là kết quả của một cuộc điều tra của cảnh sát thành phố Miri và công ty điện lực Sarawak Energy Berhad. Theo nhà chức trách Malaysia, Sarawak Energy Berhad đã bị thiệt hại khoảng 2 triệu USD từ các hoạt động ăn cắp điện để đào Bitcoin của một nhóm đối tượng, kéo dài trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4/2021. Đã có 8 cá nhân bị bắt giữ sau vụ việc, kèm theo đó là toàn bộ thiết bị khai thác Bitcoin trị giá khoảng 1,25 triệu USD cũng bị tịch thu.

Câu trộm điện để cày coin, 1069 máy đào trị giá 28,7 tỷ bị tịch thu & tiêu hủy bằng xe lu - Ảnh 1.

Theo các số liệu thống kê, Malaysia hiện chiếm khoảng 4% tổng hashrate Bitcoin trên toàn thế giới, tính đến tháng 4. Tuy nhiên, có không ít ‘thợ đào’ tại Malaysia đã phải vào tù về hành vi ăn cắp điện để bí mật khai thác Bitcoin.

Chỉ trong tháng 3, cảnh sát ở bang Melaka của Malaysia đang truy lùng một thợ đào bitcoin bị cáo buộc đã gây thiệt hại khoảng 9 triệu ringgit (khoảng 2,2 triệu USD) cho một công ty điện lực tại địa phương.

Theo CoinTelegraph, động thái tiêu hủy hoàn toàn các máy đào Bitcoin của Malaysia được đánh giá là khá mạnh tay. Ngay tại một số quốc gia cấm khai thác tiền điện tử như Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, các máy đào Bitcoin thường chỉ bị tịch thu bởi nhà chức trách, và hiếm khi bị nghiền nát hoặc bị tiêu hủy một cách triệt để. Tại Trung Quốc, các nhà chức trách nước này còn tiến hành bán đấu giá hơn 2000 máy đào Bitcoin vào tháng 2/2021.

 

Câu trộm điện để cày coin, 1069 máy đào trị giá 28,7 tỷ bị tịch thu tiêu hủy bằng xe lu

Bài Viết Mới

QC