Cha đẻ TikTok sắp sản xuất game MOBA ‘ăn theo’ Vương Giả Vinh DiệuQUỐC TẾ_ Vốn dĩ hướng đến phát triển ngành game, cha đẻ TikTok (ByteDance) đang ấp ủ nhiều dự án mới, trong đó là việc sản xuất một game MOBA lớn tại Trung Quốc.Báo Tin3a.com
 

Cha đẻ TikTok sắp sản xuất game MOBA ‘ăn theo’ Vương Giả Vinh Diệu

--- --- ---
QUỐC TẾ_ Vốn dĩ hướng đến phát triển ngành game, cha đẻ TikTok (ByteDance) đang ấp ủ nhiều dự án mới, trong đó là việc sản xuất một game MOBA lớn tại Trung Quốc.
Không thỏa mãn với các sản phẩm giải trí là các ứng dụng di dộng, ByteDance còn muốn là một “ông lớn” trong lĩnh vực sản xuất trò chơi di động hay xa hơn là Gaming tại Trung Quốc và trên thế giới. Hãng quyết tâm giành miếng bánh Gaming với NetEase cũng như Tencent và không ngừng phát triển các cơ sở vật chất, nhân lực cho tham vọng này.
Ngay đầu năm 2020, dòng game bài của cha đẻ TikTok đã có dấu hiệu phát triển đầy sáng sủa khi đứng top 1 tại thị trường đại lục, trên thứ hạng của cả những ông lớn kể trên. Và công ty này cũng sẽ cho ra mắt những sản phẩm đình đám ở thể loại eSports. Việc xây dựng một game như Vương Giả Vinh Diệu của Tencent đang là mục tiêu mà ByteDance hướng đến.
Đã có báo cáo mới đây rằng ByteDance đang nhanh chóng thiết lập một bộ phận sản xuất trò chơi chuyên nghiệp và những người có chuyên môn cao trong lĩnh vực này, từng làm những vị trí cốt cán của các hãng game lớn sẽ giúp công ty phát triển Gaming. Ông chủ TikTok đã âm thầm mua lại một số studio trò chơi và mua quyền phân phối độc quyền game “hot”. Công ty này cũng đang thành lập một đội ngũ hơn 1.000 người để phát triển game mobile.
Trong khi đó, Vương Giả Vinh Diệu (Glory of the Kings) của Tencent Games có hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Chỉ riêng trong đêm giao thừa năm 2020, lượng người chơi đã vượt qua 2 tỷ. Liệu sản phẩm của ByteDance có làm được so với những gì game MOBA số 1 trên đã đạt?


ByteDance Ltd. là một công ty công nghệ internet có trụ sở tại Bắc Kinh, được thành lập bởi Zhang Yiming vào năm 2012. Hãng đã mua lại phương tiện truyền thông xã hội start-up Musical.ly và kết hợp đơn vị này cùng với Douyin thành một ứng dụng duy nhất dưới tên TikTok. Công ty được định giá 78 tỷ đô la vào tháng 11 năm 2018 và được coi là một trong những “kỳ lân công nghệ” có giá trị trên thế giới. Công ty có quan hệ đối tác chiến lược với các liên doanh được hỗ trợ bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc tại Bắc Kinh và Thượng Hải.
Bài Viết Mới

QC