Chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB rẻ như xe máy Honda SH chạy trên đường làng Việt NamChiếc siêu xe Ferrari 488 GTB rẻ ngang xe máy Honda SH là điều không tưởng, đây thực chất là sản phẩm tự chế của một Youtuber người Việt Nam.Báo Tin3a.com
 

Chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB rẻ như xe máy Honda SH chạy trên đường làng Việt Nam

--- --- ---

Chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB rẻ ngang xe máy Honda SH là điều không tưởng, đây thực chất là sản phẩm tự chế của một Youtuber người Việt Nam.

Mới đây, kênh youtuber có tên NHẾT TV đăng tải nhiều đoạn video quá trình chạy thử và tự "chế" một chiếc Ferrari 488 GTB. Tất nhiên, giá trị của chiếc xe không đến triệu đô như hàng thật nhưng ngoại hình và công đoạn chế tạo xe đủ gây sự chú ý không hề nhỏ cho cộng đồng mê xe trong và ngoài nước.

Trong các đoạn video được kênh này đăng tải, cách thức chế tạo ra chiếc Ferrari giá siêu rẻ, bắt đầu bằng việc lắp ráp khung sườn bằng ống sắt và gầm xe lại với nhau bằng các mối hàn điện, sau đó đến gắn ốp thân xe và phun sơn đỏ - màu sơn đặc trưng vô cùng nổi bật của Ferrari.

Mất 3 ngày để hoàn thiện body xe và 60 ngày chiếc Ferrari độc lạ này có thể lăn bánh. Chi phi bỏ ra để làm ra chiếc xe này chỉ khoảng 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng).

Chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB rẻ như xe máy Honda SH chạy trên đường làng Việt Nam - Ảnh 2.

Chiếc siêu xe hàng nhái chạy trên đường làng.

Theo video đăng tải, phần vỏ xe được định hình bằng mút/xốp kết hợp lưới sợi thuỷ tinh và đổ nhựa composite lên. Bề mặt vỏ xe sau cùng được phủ sơn và 1 lớp sơn bóng, dán thêm logo "ngựa chồm". Thậm chí, xe được đeo biển ngũ quý 8 tự chế cực "sang".

Mọi chi tiết nội thất, thiết kế, hình dáng, trừ động cơ và hộp số đều được làm thủ công. Xe có 2 ghế ngồi là dạng ghế dành cho các game thủ. Mặc dù là hàng fake nhưng xe có thể lăn bánh bình thường.

Theo dõi kênh Youtube này, có thể nhận thấy rất nhiều dòng xe nổi tiếng hàng đầu thế giới đã được chế tạo như Lamborghini Sian, Bugatti Chiron, Ducati Panigale V4S không khác bản thật là mấy. Trong đó, chiếc Lamborghini mất chi phí là gần 12 triệu đồng để hoàn thiện.

Bài Viết Mới

QC