Cựu tiền đạo U23 Việt Nam chia tay V.League, chuẩn bị sang Hàn Quốc thi đấu lần thứ hai?Sau chuyến đi khá thành công và có được chức vô địch vào năm 2018, chân sút này nhiều khả năng sẽ quay trở lại Hàn Quốc để thi đấu ở mùa 2022.Báo Tin3a.com
 

Cựu tiền đạo U23 Việt Nam chia tay V.League, chuẩn bị sang Hàn Quốc thi đấu lần thứ hai?

--- --- ---

Cựu tiền đạo U23 Việt Nam chia tay V.League, chuẩn bị sang Hàn Quốc thi đấu lần thứ hai?

Hữu Khôi từng được triệu tập vào U21 tuyển chọn Việt Nam và U23 Việt Nam. (Ảnh: Người Lao Động)

Sau chuyến đi khá thành công và có được chức vô địch vào năm 2018, chân sút này nhiều khả năng sẽ quay trở lại Hàn Quốc để thi đấu ở mùa 2022.

Cụ thể, cựu tiền đạo U23 Việt Nam Nguyễn Hữu Khôi rất có thể sẽ xuất ngoại một lần nữa để thi đấu cho CLB Siheung City của Hàn Quốc. Bản thân chân sút này thời gian qua cũng úp mở trên trang cá nhân về khả năng tái hợp với đội bóng cũ.

Trước đó vào năm 2018, Hữu Khôi quyết định sang Hàn Quốc thi đấu. Tại đây, anh ra khoác áo Siheung City, ghi 5 bàn sau 19 lần ra sân và góp công giúp đội bóng này giành chức vô địch K3 League Basic (giải đấu ở hạng thứ 5 trong hệ thống thi đấu của bóng đá Hàn Quốc).

Hiện tại, đội bóng này đang thi đấu tại K4 League (giải hạng tư Hàn Quốc) và đứng thứ hai trên bảng xếp hạng (giải có 16 đội). Trong 5 trận gần nhất, Siheung City toàn thắng và chỉ còn kém đội đầu bảng Pocheon 5 điểm (đá ít hơn 1 trận). Nếu thi đấu tốt trong 4 lượt trận còn lại, Siheung City hoàn toàn có cơ hội để giành chức vô địch và thăng hạng lên thi đấu tại K3 League ở mùa sau.

Cựu tiền đạo U23 Việt Nam chia tay V.League, chuẩn bị sang Hàn Quốc thi đấu lần thứ hai? - Ảnh 1.

Hữu Khôi (thứ hai từ phải sang) ăn mừng chức vô địch K3 League Basic 2018 cùng đồng đội.

Theo tìm hiểu, Hữu Khôi sẽ nhận được mức lương khoảng 45 triệu đồng nếu nhận lời quay trở lại Siheung City (không có tiền lót tay). Đây là con số tương đương với mức đãi ngộ mà tiền đạo này từng nhận được khi sang Hàn Quốc thi đấu vào năm 2018.

Thời điểm đó, sau khi có được những dấu ấn trên đất Hàn Quốc, Hữu Khôi quyết định quay trở về Việt Nam và gia nhập CLB Khánh Hòa. Tuy nhiên những sai sót trong thủ tục giấy của tờ Siheung City khiến tiền đạo sinh năm 1991 bỏ lỡ giai đoạn 1 của V.League 2019.

Phải đến giai đoạn lượt về, chân sút này mới được ra sân. Hữu Khôi chơi khá tốt, ghi 3 bàn sau 12 trận đấu tuy nhiên vẫn không thể giúp CLB Khánh Hòa trụ hạng thành công. Tiền đạo từng được HLV Toshiya Miura gọi lên U23 Việt Nam (năm 2014) lần lượt đầu quân cho các đội bóng Than Quảng Ninh và Hải Phòng trong 2 mùa giải vừa qua.

Bài Viết Mới

QC