ĐÙA NHAU Ư? - Nga bất ngờ "hứng gạch đá" vì nghi quảng cáo cường điệu S-500Mới đây, tuyên bố do thiết kế trưởng của tập đoàn Almaz-Antey đưa ra về S-500 đã khuấy động nhiều bình luận chỉ trích từ phía cộng đồng mạng.Báo Tin3a.com
 

ĐÙA NHAU Ư? - Nga bất ngờ "hứng gạch đá" vì nghi quảng cáo cường điệu S-500

--- --- ---

Mới đây, tuyên bố do thiết kế trưởng của tập đoàn Almaz-Antey đưa ra về S-500 đã khuấy động nhiều bình luận chỉ trích từ phía cộng đồng mạng.

Theo Avia-Pro, trong một bài phát biểu của mình, thiết kế trưởng của tập đoàn Almaz-Antey cho biết, hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa mới nhất S-500 (hiện vẫn chưa được đưa vào trang bị của quân đội Nga) có khả năng tấn công các loại tên lửa mà hiện giờ còn chưa tồn tại.
Tuyên bố này sau đó đã khuấy động nhiều bình luận chỉ trích từ phía cộng đồng mạng.
"Đùa nhau ư? Thế quái nào lại nói tới được chuyện bắn hạ các loại tên lửa đạn đạo và hành trình mà giờ thậm chí còn chưa tồn tại?" - Một cư dân mạng bình luận.
"Một lần nữa, các nhà thiết kế Nga lại quyết định 'nổ' về tính năng các hệ thống phòng không của họ sao?" - Một bình luận khác được đăng tải trên mạng.
Tuy nhiên, theo Avia-Pro, những người đưa ra các bình luận trên đều không phải chuyên gia, và nhận định của họ rất "thiếu suy nghĩ". Tuyên bố của thiết kế trưởng tập đoàn Almaz-Antey không thể hiểu theo cách đó.
"Theo thiết kế trưởng của Almaz-Antey Pavel Sozinov, các chuyên gia của công ty đã cố gắng dự đoán sự phát triển của các phương tiện tấn công đường không trong 25 năm tới và tin rằng họ đã xác định được các đặc điểm mà một đối thủ tiềm năng có thể sẽ đạt được trong khoảng thời gian này.Trên thực tế, đó là lời dự đoán về những mục tiêu chính của S-500, và những mục tiêu đó có thể sẽ xuất hiện trong tương lai.
Sau đó họ đề cập tới các khả năng của S-500, hệ thống này nên có khả năng bắn hạ các phương tiện tấn công mà hiện nay chưa tồn tại nhưng có thể xuất hiện trong 5-10 năm tới" - Avia-Pro trích dẫn nguồn từ truyền thông Nga cho hay.
Hiện các bài kiểm tra cấp nhà nước của S-500 vẫn chưa hoàn tất. Song, theo một số nguồn tin, hệ thống này sẽ sẵn sàng để chuyển giao cho quân đội Nga vào cuối năm nay.
Bài Viết Mới

QC