Dịch Covid-19 ở Gia Lai có xu hướng lan rộng, diễn biến phức tạp; 6 địa phương cách ly người từ vùng dịch về ăn TếtCập nhật thông tin diễn biến dịch Covid-19 mới nhất ngày 04/02. Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 6h ngày 04/02 Việt Nam có tổng cộng 1059 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 366 ca.Báo Tin3a.com
 

Dịch Covid-19 ở Gia Lai có xu hướng lan rộng, diễn biến phức tạp; 6 địa phương cách ly người từ vùng dịch về ăn Tết

--- --- ---

Cập nhật thông tin diễn biến dịch Covid-19 mới nhất ngày 04/02. Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 6h ngày 04/02 Việt Nam có tổng cộng 1059 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 366 ca.

Toàn bộ cán bộ, nhân viên Cảng hàng không Liên Khương đều có kết quả âm tính

 • Kết quả xét nghiệm Covid -19 đối với toàn bộ cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Cảng hàng không Liên Khương đều cho kết quả âm tính

  Dịch Covid-19 ở Gia Lai có xu hướng lan rộng, diễn biến phức tạp; 6 địa phương cách ly người từ vùng dịch về ăn Tết - Ảnh 1.

  Toàn bộ cán bộ, nhân viên cảng hàng không Liên Khương âm tính với Covid-19 ẢNH: LÂM VIÊN

  Sáng 4.2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Lâm Đồng cho biết kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với toàn bộ cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Cảng hàng không Liên Khương đều cho kết quả âm tính.

  Chia sẻ 
 • 2 giờ trước

Lên phương án thành lập 2 bệnh viện dã chiến tại Gia Lai

 • Ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai kiêm Trưởng BCĐ, mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ các cấp, ngành về kỹ thuật và chuyên môn để Gia Lai sớm khoanh vùng và khống chế được ổ dịch.

  Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ. Trong tình hình trước mắt, cần chủ động thành lập các bệnh viện dã chiến. Tỉnh Gia Lai đã dự tính lấy Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa và Trung tâm điều trị chất lượng cao của Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai để làm bệnh viện dã chiến.

  Ông Tuyên lưu ý, khi thành lập bệnh viện dã chiến thì chỉ dùng chữa trị các ca bệnh Covid-19, tuyệt đối không được để các bệnh khác vào khám, điều trị.

  Dịch Covid-19 ở Gia Lai có xu hướng lan rộng, diễn biến phức tạp; 6 địa phương cách ly người từ vùng dịch về ăn Tết - Ảnh 1.

  Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra tình hình dịch bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai

  Bài viết được dẫn nguồn từ 

  Lên phương án thành lập 2 bệnh viện dã chiến tại Gia Lainld.com.vn
  Chia sẻ 
 • 3 giờ trước

6 địa phương cách ly người từ vùng dịch về ăn Tết

 • Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hoá, Nam Định yêu cầu người trở về từ các điểm dịch phải cách ly tập trung 14-21 ngày và xét nghiệm Covid-19.

  Ngày 3/2, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố Hải Phòng yêu cầu cách ly tập trung những người trở về từ Hà Nội gồm: xã Tiến Thắng (huyện Mê Linh); phường Quan Hoa, Dịch Vọng, Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy); phường Xuân Phương, Uy Nỗ, Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm); thị trấn Đông Anh (huyện Đông Anh); phường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm); phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng).

  Người về từ những địa điểm khác thuộc các huyện Mê Linh, quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm phải tự cách ly tại nhà. Người về từ huyện Đông Anh, quận Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng ngoài những địa điểm nêu trên, phải khai báo, giám sát y tế.

  Tương tự, người từ các địa phương khác về Hải Phòng phải cách ly tập trung gồm xã Lâm Thao (huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh); xã Đồng Tiến (TP Hòa Bình) và xã Mãn Đức (huyện Tân Lạc), tỉnh Hòa Bình; xã Cẩm Lý (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang); xã La Trok, Ia Mrơn, Kim Tân, Chư Rcăm thuộc hai huyện La Pa, Krông Pa (tỉnh Gia Lai); phường 4, quận 11 (TP HCM); phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một) và xã An Bình (huyện Phú Giáo), tỉnh Bình Dương. Những nơi khác của các huyện trên, khi về Hải Phòng tự cách ly tại nhà.

  Bấm link để đọc thông tin chi tiết các tỉnh:

  Thông tin trích dẫn từ nguồn 

  https://vnexpress.net/6-dia-ph...

  Chia sẻ 
 • 4 giờ trước

Dịch Covid-19 ở Gia Lai đang có xu hướng lan rộng

 • Theo UBND tỉnh Gia Lai, dịch Covid-19 ở Gia Lai đang có xu hướng lan rộng và có những diễn biến phức tạp. Đến chiều 3/2, Gia Lai có 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 , dịch bệnh đã lan rộng đến 5 huyện, thị xã, thành phố gồm: Ayun Pa, Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa và Pleiku.

  Sau khi phát hiện ca dương tính đầu tiên, ngành y tế Gia Lai đã tập trung điều tra dịch tễ các ổ dịch và truy vết được gần 5.500 trường hợp; trong đó có liên quan tiếp xúc gần với ca bệnh là 1.197 trường hợp F1 và gần 4.300 trường hợp F2. Tại 17 huyện, thị xã, thành phố đều có đội lấy mẫu và khi phát hiện ca dương tính thứ 14 thì công tác lấy mẫu xét nghiệm tiếp tục đẩy mạnh. Gia Lai có 33 điểm cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh với khoảng trên 5.000 người. Hiện nay đã tiếp nhận tại 14 điểm với số lượng 1.321 người đang cách ly tập trung.

  Thông tin được lược dẫn từ báo Thanh Niên. Bấm link để đọc bài viết nguồn chi tiết:

  Dịch Covid-19 ở Gia Lai đang có xu hướng lan rộngthanhnien.vn
  Chia sẻ 
 • 4 giờ trước

Sáng 4/2, Hải Dương có thêm 37 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

 • Bản tin 6h ngày 4/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có thêm 37 ca mắc mới COVID-19, trong cộng đồng đều ghi nhận tại Hải Dương. Đây là những công nhân khu công nghiệp thuộc TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, đã được cách ly, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

  Tính đến 6h ngày 04/02: Việt Nam có tổng cộng 1059 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 366 ca.

  Tính từ 18h ngày 03/02 đến 6h ngày 04/02: 37 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

  Tỉnh Hải Dương ghi nhận 37 bệnh nhân (BN1912-BN1948), là công nhân khu công nghiệp thuộc thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, đã được cách ly, không có nguy cơ lây ra cộng đồng, được lấy mẫu ngày 28/01/2021 xét nghiệm lần 1 âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

  Ngày 03/02/2021, kết quả xét nghiệm lần 2 có 37 bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

  Chia sẻ 
 • 4 giờ trước

BN 1694 khai báo quanh co, gây khó cho ngành y tế

 • Tại cuộc họp, đại diện UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, đến nay, qua điều tra, truy vết đã xác định được 666 trường hợp đi từ Hải Dương, Quảng Ninh về, sau khi lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả 4 trường hợp dương tính.

  Theo vị này, toàn bộ công tác phòng chống dịch bệnh đã được truy vết nhanh. Đặc biệt, trong phần báo cáo của mình, lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm cũng cho biết, trường hợp bệnh nhân N.Q.M (bệnh nhân 1694) có lịch sử di chuyển phức tạp "lời khai quanh co, gây khó khăn cho ngành y tế".

  Dịch Covid-19 ở Gia Lai có xu hướng lan rộng, diễn biến phức tạp; - Ảnh 1.

  Quang cảnh buổi họp.

  "Đối với các trường hợp này chúng tôi đề nghị, các phường khi lấy lời khai có công an đi cùng", đại diện UBND quận Nam Từ Liêm nói.

  Trường hợp bệnh nhân 1694 là N.Q.M (40 tuổi, nghề nghiệp bộ đội) có địa chỉ ở số 479 đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

  Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, đã có 8 F1 của bệnh nhân này mắc Covid-19 gồm các bệnh nhân 1695, 1719, 1720, 1721, 1722, 1723, 1724, 1725.

  Trong đó, 5 người trong gia đình BN 1694 đã bị lây Covid-19 từ bệnh nhân này.

   

  Phong tỏa diện rộng thì an toàn cho chúng ta nhưng người dân rất khổ. Phong tỏa rộng mà ở trong lỏng lẻo thì còn nguy hiểm hơn. Phải khoanh vùng phong tỏa chính xác, an toàn

  Phó Chủ tịch Hà Nội Chử Xuân Dũng

   

  Chia sẻ 
 • 4 giờ trước

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chạy đua thời gian từng giờ, từng phút để dân đón Tết an toàn

 • Sáng 3/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã tổ chức họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

  Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, các lực lượng đã chạy đua với thời gian, từng giờ, từng phút. Nhờ nỗ lực đó đến thời điểm hiện nay, theo báo cáo của các cơ quan chuyên môn và địa phương, ổ dịch ở Vân Đồn đã kiểm soát được, ổ dịch ở Chí Linh đã khoanh vùng được và kiểm soát tốt.

  Ở Hà Nội đã làm rất tích cực, rất sớm bài bản, nên về cơ bản hơn 17.000 mẫu cần xét nghiệm của những người về từ vùng dịch TP. Chí Linh (Hải Dương), cơ bản hoàn thành, vì vậy đã cơ bản kiểm soát được nguồn từ ổ dịch Chí Linh.

   

  Đón Tết của bà con nhân dân không chỉ là tình cảm, sự yên vui, Tết còn là dịp để nhiều người có thêm những thu nhập bù lại khó khăn trong cả năm qua. Muốn vậy chúng ta phải thần tốc hơn nữa, rút ngắn thời gian bắt kịp dịch

  Phó Thủ tướng Vũ Đức ĐamPhó Thủ tướng Vũ Đức Đam

  Chia sẻ 
 • 5 giờ trước

Tin vui: Đại học FPT dỡ phong tỏa

 • Tối 3/2, sau khi nhận kết quả âm tính với nCoV của gần 700 sinh viên, cán bộ, Đại học FPT (khu công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất) đã gỡ phong tỏa.

  Đại học FPT cho phép sinh viên quay trở lại trường lấy đồ trong ký túc xá và những người không thuộc diện F có thể rời trường về quê ăn Tết. "Riêng F1, F2 đã được cơ quan chức năng phát hiện sẽ tiếp tục cách ly hoặc tự cách ly tại nơi cư trú theo quy định", thông báo nhà trường nêu rõ. Đại học FPT cũng gỡ bỏ quy định mọi người đến trường từ 25 đến 29/1 ngưng di chuyển và tự cách ly.

  37 công nhân Hải Dương lần 1 âm tính, lần 2 dương tính SARS-CoV-2; Dịch Covid-19 ở Gia Lai có xu hướng lan rộng - Ảnh 1.

  Trường Đại học FPT tại Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, nằm cách xa khu dân cư. Ảnh: FPT

Bài Viết Mới

QC