Động thái đáng chú ý: Sau gần 1 tháng "im hơi lặng tiếng", cựu TT Trump bất ngờ tái xuất trên MXHTài khoản của ông Trump trên MXH Gab hiện đã có hơn 1,4 triệu người theo dõi, dù ông rất ít khi đăng bài trên nền tảng này.Báo Tin3a.com
 

Động thái đáng chú ý: Sau gần 1 tháng "im hơi lặng tiếng", cựu TT Trump bất ngờ tái xuất trên MXH

--- --- ---

Tài khoản của ông Trump trên MXH Gab hiện đã có hơn 1,4 triệu người theo dõi, dù ông rất ít khi đăng bài trên nền tảng này.

Hôm 5/2 vừa qua, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có màn "tái xuất" đáng chú ý trên mạng xã hội (MXH) Gab - sau khi nhiều công ty MXH nổi tiếng như Facebook, Twitter, Instagram... quyết định "cấm cửa" ông do lo ngại kích động bạo lực.

Bức thư do hai luật sư của ông Trump là David Schoen và Bruce Castor Jr. soạn thảo và ký tên nhấn mạnh: "Chúng tôi đã tiếp nhận chiêu trò đánh bóng tên tuổi của ông. Bức thư của ông đã nói lên điều mà ai cũng biết: ông không thể chứng minh các cáo buộc chống lại Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, một người đã trở về với cuộc sống của một công dân cá nhân (private citizen) kín tiếng".Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP - Hồng Kông), cựu tổng thống Mỹ đã chia sẻ lên tài khoản có hơn 1,4 triệu người theo dõi của mình bức thư gửi nghị sĩ đảng Dân chủ Jamie Raskin, nhân vật gần đây đã kêu gọi ông Trump đến làm chứng tại phiên điều trần luận tội lần thứ 2 vào ngày 9/2 tới.

"Việc lợi dụng Hiến pháp của nước Mỹ để kích hoạt quy trình luận tội có chủ đích là hành động quá mức nghiêm trọng", theo nội dung bức thư được ông Trump chia sẻ.

Động thái đáng chú ý: Sau gần 1 tháng im hơi lặng tiếng, cựu TT Trump bất ngờ tái xuất trên MXH - Ảnh 2.

Bài đăng đầu tiên của cựu Tổng thống Trump sau gần 1 tháng "im hơi lặng tiếng" trên MXH. Ảnh chụp màn hình

Điều khoản luận tội ông Trump được Hạ viện chính thức thông qua trước ngày ông mãn nhiệm, khiến ông trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử bị luận tội đến 2 lần trong một nhiệm kỳ.

Tài khoản chính thức của cựu Tổng thống Trump trên MXH hiện đã có hơn 1,4 triệu người theo dõi, dù ông rất ít khi đăng bài trên nền tảng này.Việc ông Trump "tái xuất" trên một nền tảng MXH mới diễn ra sau khi có thông tin cho rằng cựu Tổng thống vẫn còn rất thất vọng sau khi Twitter, MXH ông ưa thích, chính thức "cấm cửa" ông sau vụ bạo động ở Điện Capitol ngày 6/1.

Theo SCMP, Gab là một nền tảng MXH phổ biến trong cộng đồng cực hữu, có giao diện gần giống Twitter và được ra mắt chính thức vào năm 2016. "Ông chủ" của Gab là doanh nhân công nghệ Andrew Torba. Năm 2016, ông Torba từng chia sẻ rằng lí do Gab ra đời là bởi ông lo ngại sự kiểm duyệt ngày càng gia tăng của Big Tech trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Gab nổi lên từ sau vụ xả súng tại giáo đường Do Thái tại Pittsburgh (Mỹ), khi cộng đồng mạng phát hiện hung thủ vụ xả súng đã đăng tải những bình luận bài Do Thái trên MXH này. Tài khoản của hung thủ đã bị công ty đình chỉ ít lâu sau đó.

Bài Viết Mới

QC