Dưa hình vuông giá 5 triệu được giới nhà giàu Việt Nam săn đón, muốn mua phải đặt cọcGiống dưa hấu hình vuông có xuất xứ từ Nhật Bản đang “làm mưa làm gió” tại thị trường Việt Nam vì có hình dáng kì lạ, hương vị thơm ngon tuy nhiên, loại quả này có giá lên tới 5 triệu đồng/kg.Báo Tin3a.com
 

Dưa hình vuông giá 5 triệu được giới nhà giàu Việt Nam săn đón, muốn mua phải đặt cọc

--- --- ---

Giống dưa hấu hình vuông có xuất xứ từ Nhật Bản đang “làm mưa làm gió” tại thị trường Việt Nam vì có hình dáng kì lạ, hương vị thơm ngon tuy nhiên, loại quả này có giá lên tới 5 triệu đồng/kg.

Theo chia sẻ từ một số chủ cửa hàng chuyên bán hoa quả nhập khẩu, thời gian gần đây những quả dưa hấu hình vuông đang được nhiều khách hàng tìm mua vì có vị ngọt đặc biệt, hình thức bên ngoài đặc biệt và đẹp mắt thích hợp làm quà tặng.
"Mỗi lần đi lấy hàng, tôi chỉ nhập được 3 – 5 quả vì số lượng dưa hạn chế, rất nhiều hàng hoa quả nước khác cũng tới đặt hàng", chị Nguyễn Thanh Thư, chủ hàng hoa quả nhập khẩu tại Đội Cấn, Hà Nội cho biết.
Không chỉ cửa hàng hoa quả của chị Huyền "cháy" hàng dưa vuông, hàng của anh Vũ Thanh Bình cũng trong tình trạng tương tự. Anh Thanh chia sẻ, lí do anh không nhập nhiều dưa vuông vì loại quả này có giá rất đắt, không những vậy số lượng dưa vuông tại Nhật cũng không được nhiều nên những khách hàng có thiện chí muốn mua phải đặt cọc trước 40%.
Kì lạ quả dưa hình vuông có giá 5 triệu/quả “đi” đường hàng không khiến nhà giàu phát cuồng - Ảnh 1.
Nguồn: BBC, Kotaku.
"Tôi có nhu cầu muốn mua 2 quả dưa vuông để biếu họ hàng tại nước ngoài nhưng phải đặt cọc trước, khoảng 2 tuần mới có hàng. Vì muốn có được loại trái cây này nên phải kiên nhẫn chờ tới cùng", ông Hoàng Xuân Định, sống tại Phố Huế, Hà Nội nói.
Nhiều vị khách khác cũng mong muốn có được quả dưa hấu vuông làm quà tặng đồng nghiệp và gia đình nhưng do chậm chân đã không đặt được.
Lí do dưa hấu hình vuông được giới nhà giàu săn đón vì quy trình để tạo ra được 1 quả dưa không dễ, đòi hỏi sự cầu kỳ chăm sóc của người trồng rất nhiều.
Ngay từ khi còn nhỏ, cụ thể là khoảng 40 ngày tuổi, những quả dưa được đặt hộp kính bao quanh, những chiếc khuôn tạo hình này phải làm bằng chất liệu kính mới đạt được chất lượng cao nhất. Nếu dùng chất liệu khác, dưa hấu sẽ dễ bị nứt hoặc đứt cuống.
Bên cạnh đó, phần hộp phủ dưa cũng phải đảm bảo trong suốt để ánh sáng xuyên vào bên trong.Nguồn: BBC, Kotaku
Kì lạ quả dưa hình vuông có giá 5 triệu/quả “đi” đường hàng không khiến nhà giàu phát cuồng - Ảnh 2.
Nguồn: BBC, Kotaku.
Không chỉ có công đoạn tạo hình đòi hỏi kỹ thuật cao của người trông mà quá trình chăm sóc dưa hấu vuông cũng cầu kỳ hơn rất nhiều so với dưa hấu bình thường. Khi trời nắng, người trồng phải dựng đứng quả dưa để dưa phát triển đều, trời mưa lại phải đặt nằm ngang để dưa không bị nấm bệnh. Khi tưới nước phải chú ý tưới sát gốc và nhiều lần trong ngày, khi đó dưa mới có thể phát triển tốt và không bị úng nước, hỏng.
Hiện tại giá những quả dưa hấu hình vuông "bay" về Việt Nam đang có giá 5 triệu đồng/quả, trung bình mỗi quả 3kg, theo nhận định của những người có kinh nghiệm buôn bán hoa quả nhập khẩu lâu năm thì quả dưa này nằm trong top những trái cây đắt nhất thế giới.
Có những thời điểm loại dưa hấu vuông này khan hiếm do rơi vào tình trạng mất mùa, mức giá khi đó được bán tại Nhật dao động từ 100-200 USD/quả, còn bán ở thị trường nước ngoài giá lên tới 800 USD/quả (khoảng 18 triệu đồng).

Bài Viết Mới

QC