Mỹ muối mặt phải đi "xin xỏ" Nga, ông Trump cười thầm: "Được như vậy là nhờ ơn ông Biden"Ông Trump đã chỉ trích ông Biden vì vấn đề dầu mỏ.Báo Tin3a.com
 

Mỹ muối mặt phải đi "xin xỏ" Nga, ông Trump cười thầm: "Được như vậy là nhờ ơn ông Biden"

--- --- ---

Mỹ muối mặt phải đi "xin xỏ" Nga, ông Trump cười thầm: "Được như vậy là nhờ ơn ông Biden"

Ông Trump đã chỉ trích ông Biden vì vấn đề dầu mỏ.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ đang buộc phải đàm phán về nguồn cung dầu với Nga và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) do mất độc lập về năng lượng dưới thời chính quyền hiện tại của ông Biden.

"Chúng ta đã từng bảo đảm được sự độc lập về năng lượng tại Mỹ. Bây giờ họ [chính quyền Biden] đang kêu gọi OPEC, Nga và các quốc gia khác gửi cho Mỹ một ít dầu", ông Donald Trump nói tại cuộc biểu tình "Cứu nước Mỹ" tại bang Iowa.

"Vào thời điểm tôi rời nhiệm sở, chúng ta có nhiều năng lượng - nhiều dầu và khí đốt - hơn Saudi Arabia, hơn cả Nga. Và bây giờ chúng ta đang yêu cầu họ giúp đỡ", TASS trích lời cựu tổng thống Mỹ.

Nhà Trắng được cho là đã đăng ký mua dầu mỏ từ OPEC và các đồng minh của tổ chức này, do Nga dẫn đầu, hồi tháng 8. Vào thời điểm đó, nhóm đã phớt lờ yêu cầu của Mỹ về việc tăng sản lượng dầu thô nhanh hơn so với kế hoạch. OPEC cho biết họ đang tuân thủ hiệp ước hiện tại để tăng dần sản lượng thêm 400.000 thùng mỗi ngày kể từ tháng 11.

Đầu tuần này, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm cho biết bà không loại trừ việc áp dụng lại lệnh cấm xuất khẩu dầu thô đã được dỡ bỏ vào năm 2015.

"Đó là một công cụ chúng tôi chưa sử dụng, nhưng đó vẫn là một công cụ", quan chức này cho biết tại một hội nghị của Financial Times, đồng thời cho biết thêm rằng việc khai thác các nguồn dự trữ dầu chiến lược của Mỹ đang được xem xét.

Bài Viết Mới

QC