Mỹ vẫn giữ nguyên mức thuế đối với hàng hóa Trung QuốcMỹ sẽ giữ nguyên các mức thuế áp với hàng hóa Trung Quốc, nhưng sẽ đánh giá cách thức thực hiện sau khi xem xét kỹ lưỡng.Báo Tin3a.com
 

Mỹ vẫn giữ nguyên mức thuế đối với hàng hóa Trung Quốc

--- --- ---

Mỹ sẽ giữ nguyên các mức thuế áp với hàng hóa Trung Quốc, nhưng sẽ đánh giá cách thức thực hiện sau khi xem xét kỹ lưỡng.

Phát biểu trước báo giới hôm 18/2, Bộ trưởng Tài chính Mỹ - Bà Janet Yellen cho biết, Mỹ sẽ giữ nguyên các mức thuế áp với hàng hóa Trung Quốc do chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump quy định, nhưng sẽ đánh giá cách thức thực hiện sau khi xem xét kỹ lưỡng.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ khẳng định, các mức thuế đối với hàng hóa Trung Quốc vẫn được giữ nguyên, đồng thời nhấn mạnh Washington mong đợi Bắc Kinh sẽ tuân thủ các cam kết về thương mại mà hai nước đã ký kết.

Mỹ vẫn giữ nguyên mức thuế đối với hàng hóa Trung Quốc - Ảnh 1.

Hàng hóa từ Trung Quốc và các nước châu Á khác chờ bốc dỡ tại Cảng Los Angeles, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, thỏa thuận thương mại "Giai đoạn 1", Trung Quốc cam kết chi 200 tỷ USD để mua bổ sung hàng hóa và dịch vụ của Mỹ trong vòng 2 năm.

Đề cập những lo ngại về các động thái của Trung Quốc liên quan thương mại, chuyển giao công nghệ bắt buộc và trợ cấp các ngành công nghệ cao, bà Janet Yellen cho biết, Mỹ đang trong quá trình đánh giá cách tiếp cận đối với Trung Quốc.

Trong khi đó một quan chức cấp cao của Mỹ khẳng định, Washington không dỡ bỏ những loại thuế thương mại nhằm vào hàng hóa Trung Quốc, cho đến khi tiến hành đánh giá và tham vấn kỹ lưỡng với các đồng minh.

Bài Viết Mới

QC