NÓNG: Nga bắn hạ trực thăng Ukraine giải cứu chỉ huy lực lượng Azov ở MariupolChiếc rực thăng Mi-8 Ukraine đang bay là là sát mặt biển thì bị phòng không Nga khai hỏa, tiêu diệt.Báo Tin3a.com
 

NÓNG: Nga bắn hạ trực thăng Ukraine giải cứu chỉ huy lực lượng Azov ở Mariupol

--- --- ---

NÓNG: Nga bắn hạ trực thăng Ukraine giải cứu chỉ huy lực lượng Azov ở Mariupol

Ảnh minh họa

Chiếc rực thăng Mi-8 Ukraine đang bay là là sát mặt biển thì bị phòng không Nga khai hỏa, tiêu diệt.

Sputnik dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết phòng không Nga vừa bắn hạ một chiếc trực thăng Mi-8 khi nó đang cố gắng bay vào giải cứu các chỉ huy lực lượng cực đoan Azov đang bi bao vây ở thành phố cảng chiến lược Mariupol. Máy bay bị trúng đạn khi đang bay ngoài khơi biển Azov, cách bờ chừng 5km.

 

Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "[Chiếc trực thăng Mi-8 bị bắn hạ] khi nó đang tiến tới thành phố Mariupol nhằm giải cứu khẩn cấp các chỉ huy lực lượng Azov, những kẻ tháo chạy, bỏ mặc binh sĩ của mình".

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga còn cho biết răng trong ngày 28/03/2022, các lực lượng phòng không - không quân Nga đã bắn hạ 2 chiếc máy bay ném bom Su-24 (NATO định danh Fencer) và 1 máy bay cường kích Su-25 (NATO định danh là Frogfoot) cũng như 1 chiếc UAV không xác định chủng loại của Ukraine.

Các lực lượng thuộc Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, dưới sự hỗ trợ của các binh sĩ Nga đã bao vây thành phố cảng Mariupol, kiểm soát được ngoại vi, bao gồm cả sân bay, hiện đang tiến hành truy quét nhưng tay súng Azov còn lại.

 

Bài Viết Mới

QC