NÓNG: Ukraine tuyên bố dùng 2 tên lửa Neptune bắn trúng tuần dương hạm Moskva của NgaTrước khi Bộ Quốc phòng Nga xác nhận có hỏa hoạn lớn trên tàu Moskva, khiến kho đạn phát nổ, phía Ukraine tuyên bố đã tập kích con tàu này.Báo Tin3a.com
 

NÓNG: Ukraine tuyên bố dùng 2 tên lửa Neptune bắn trúng tuần dương hạm Moskva của Nga

--- --- ---

NÓNG: Ukraine tuyên bố dùng 2 tên lửa Neptune bắn trúng tuần dương hạm Moskva của Nga

Trước khi Bộ Quốc phòng Nga xác nhận có hỏa hoạn lớn trên tàu Moskva, khiến kho đạn phát nổ, phía Ukraine tuyên bố đã tập kích con tàu này.

Quân đội Ukraine đã tấn công tàu tuần dương hải quân Nga bằng hai quả tên lửa, gây ra "thiệt hại nghiêm trọng", một quan chức nước này cho biết, theo AA.

Maksym Marchenko, người đứng đầu cơ quan quân sự khu vực Odessa, cho biết trên Telegram rằng tàu Moskva, soái hạm của Hạm đội Biển Đen Nga, đã bị trúng hai tên lửa chống hạm Neptune.

"Tên lửa Neptune canh giữ Biển Đen đã gây ra thiệt hại rất nghiêm trọng cho tàu Nga. Vinh quang cho Ukraine!", quan chức này viết.

Ông cũng tuyên bố ước tính có khoảng 510 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu.

Cố vấn của Tổng thống Ukraine, Oleksii Arestovich, đã xác nhận trên YouTube về các cuộc tấn công của nước này vào tàu Nga.

Trong thông tin mới nhất, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận có hỏa hoạn lớn trên tàu Moskva, khiến kho đạn phát nổ, thuyền viên sơ tán khẩn cấp. Con tàu bị hư hại nghiêm trọng. Tuy nhiên phía Moscow không công bố nguyên nhân vụ việc.

Bài Viết Mới

QC