Người dân ở TP.HCM không nên đổ xô đi chợ, siêu thị vì có nguy cơ lây lan dịch Covid-19Chiều 30/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) khuyến cáo người dân không nên đổ xô đi chợ, siêu thị vì có nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.Báo Tin3a.com
 

Người dân ở TP.HCM không nên đổ xô đi chợ, siêu thị vì có nguy cơ lây lan dịch Covid-19

--- --- ---
Người dân đổ xô đi chợ dễ dẫn tơi nguy cơ lây lan dịch bệnh Covi-19.Ảnh: HCDC

Chiều 30/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) khuyến cáo người dân không nên đổ xô đi chợ, siêu thị vì có nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Theo HCDC, sau khi có thông tin giãn cách xã hội từ 0h ngày 31/5, nhiều người dân ở TP.HCM đã đổ xô đi chợ, đi siêu thị. Việc này nguy hiểm vì rất khó giữ khoảng cách an toàn khi tập trung đông người, có thể làm lây lan dịch bệnh.

HCDC kêu gọi người dân cần bình tĩnh vì khi thực hiện giãn cách xã hội chúng ta vẫn được đi ra khỏi nhà khi có việc cần thiết như mua thức ăn, cấp cứu... Do đó không cần thiết đổ xô đi chợ, siêu thị ngay trong chiều nay. Lượng hàng hóa sẽ được cung cấp đầy đủ trong thời gian giãn cách.

Người dân ở TP.HCM không nên đổ xô đi chợ, siêu thị vì có nguy cơ lây lan dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Người dân đổ xô đi siêu thị dễ dẫn tới nguy cơ lây lan dịch bệnh Covi-19. Ảnh: HCDC

Người dân (nhất là người trên 60 tuổi) chỉ ra khỏi nhà khi có việc thật sự cần thiết; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh, trừ trường hợp thật sự cấp bách.Trước đó, trưa cùng ngày, ông Nguyễn Thành Phong Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, từ 0h ngày 31/5, toàn TP.HCM sẽ thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15+, tức là thực hiện đầy đủ chỉ thị 15 và nâng cao 1 số biện pháp như không tụ tập quá 5 người nơi công cộng; tăng cường thêm một số biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm việc giãn cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Doanh nghiệp sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu vẫn được hoạt động nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn và các quy định phòng chống dịch bệnh khi hoạt động.

Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong vòng 15 ngày cũng từ 0h ngày 31/5. Việc giãn cách thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly gia đình, khu dân phố cách ly khu dân phố, phường cách ly phường.

Bài Viết Mới

QC