Nguyên nhân khiến răng xỉn màu và cách đối phóRăng xỉn màu có thể khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến răng xỉn màu và cách xử lý.Báo Tin3a.com
 

Nguyên nhân khiến răng xỉn màu và cách đối phó

--- --- ---

Răng xỉn màu có thể khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến răng xỉn màu và cách xử lý.

Nguyên nhân khiến răng xỉn màu và cách đối phó - Ảnh 1.

Nguyên nhân: Nghiên cứu cho thấy uống các loại trà như trà đen, trà xanh hay thậm chí là trà thảo mộc trong thời gian dài có thể làm xói mòn men răng, khiến răng xỉn màu.

Nguyên nhân khiến răng xỉn màu và cách đối phó - Ảnh 2.

Các loại quả tối màu: Các loại trái cây giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất như việt quất, nam việt quất, lựu và nho đen có thể gây xỉn màu răng vì chúng chứa các phân tử có sắc tố mạnh, dễ bám vào men răng và làm răng ngả vàng.

Nguyên nhân khiến răng xỉn màu và cách đối phó - Ảnh 3.

Rượu: Rượu vang đỏ có thể gây xỉn màu răng do có tính axit cao, đồng thời chứa các phân tử sắc tố mạnh.

Nguyên nhân khiến răng xỉn màu và cách đối phó - Ảnh 4.

Bột cà ri: Bột cà ri - một thành phần được sử dụng phổ biến trong các món ăn Ấn Độ - cũng có thể gây xỉn màu răng nếu sử dụng thường xuyên trong thời gian dài.

Nguyên nhân khiến răng xỉn màu và cách đối phó - Ảnh 5.

Các loại sốt đậm màu: Các loại tương và sốt như nước tương, tương cà và sốt pasta đỏ rất dễ làm xỉn màu răng, do men răng có tính xốp và dễ ngả màu khi tiếp xúc với sắc tố màu đậm.

Nguyên nhân khiến răng xỉn màu và cách đối phó - Ảnh 6.

Thuốc lá: Thuốc lá là “thủ phạm” khét tiếng gây vàng răng. Chất nicotine độc hại và các chất phụ gia trong thuốc lá khiến răng ngả màu vàng hoặc nâu, rất khó tẩy trắng lại.

Nguyên nhân khiến răng xỉn màu và cách đối phó - Ảnh 7.

Nước ngọt: Nước ngọt chứa các vi khuẩn gây hại, chúng khiến răng xỉn màu nghiêm trọng. Răng bị co rút và trở nên nhạy cảm khi bạn uống nước ngọt lạnh.

Nguyên nhân khiến răng xỉn màu và cách đối phó - Ảnh 8.

Giải pháp: Vệ sinh răng miệng: Bạn cần đánh răng ít nhất hai lần và dùng chỉ nha khoa một lần mỗi ngày, đồng thời súc miệng thường xuyên giúp giữ khoang miệng sạch sẽ, loại bỏ cao răng và ngăn xỉn màu răng.

Nguyên nhân khiến răng xỉn màu và cách đối phó - Ảnh 9.

Súc miệng sau khi ăn: Chuyên gia luôn khuyến cáo bạn nên súc miệng sau mỗi bữa ăn vì một số loại thức ăn và thức uống có thể gây xỉn màu răng.

Nguyên nhân khiến răng xỉn màu và cách đối phó - Ảnh 10.

Một số thực phẩm nên ăn: Táo, cà rốt và cần tây giúp cải thiện sự tiết nước bọt - chất tẩy rửa tự nhiên của cơ thể, nhờ đó ngăn và giảm tình trạng xỉn màu răng. Các thực phẩm này còn giàu vitamin C giúp phòng ngừa bệnh nha chu./.

Bài Viết Mới

QC