Nho mẫu đơn Nhật Bản có giá "rẻ như cho" tại Việt NamĐược coi là ông hoàng của các loại nho, nho mẫu đơn Nhật Bản có giá hơn 2 triệu đồng/kg nhưng tại thị trường trong nước,Báo Tin3a.com
 

Nho mẫu đơn Nhật Bản có giá "rẻ như cho" tại Việt Nam

--- --- ---

Được coi là ông hoàng của các loại nho, nho mẫu đơn Nhật Bản có giá hơn 2 triệu đồng/kg nhưng tại thị trường trong nước, sản phẩm này đang được bán với giá chưa đầy 150.000 đồng/kg
Theo ghi nhận của chúng tôi, một số cửa hàng trái cây nhập khẩu rao bán nho mẫu đơn Nhật Bản (nho sữa) với giá chỉ khoảng 140.000 đồng/kg mặc dù loại nho này thuộc hàng hiếm và có giá lên đến hơn 2 triệu đồng/kg. 
"Mỗi ngày cửa hàng tôi bán được hơn 20kg nho mẫu đơn, nếu có khách đặt nhiều thì phải đợi 2 – 3 ngày mới có hàng", nhân viên bán hoa quả trên đường Láng cho hay.
Nho mẫu đơn Nhật Bản có giá rẻ như cho tại Việt Nam - Ảnh 1.
Loại nho mẫu đơn Nhật Bản được trồng tại Trung Quốc có giá từ 140.000 đồng đến 200.000 đồng/kg khiến không ít người thất vọng vì không được như mong đợi.
Với mức giá rẻ bất ngờ này, nhiều người tiêu dùng hoang mang về xuất xứ cũng như chất lượng sản phẩm.
Chị Hoàng Thanh Thảo (Đê La Thành, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi khá bất ngờ khi nho mẫu đơn Nhật Bản lại được quảng cáo và rao bán với giá chỉ 140.000 đồng/kg. Nếu khách mua cả thùng có khối lượng khoảng 2,5 kg thì có giá khoảng 360.000 đồng".
Lý giải về mức "giá rẻ như cho" này, nhân viên của một cửa hàng bán hoa quả giải thích, do giống nho này vốn dĩ là nho mẫu đơn của Nhật Bản nhưng được trồng tại Trung Quốc nên nho mẫu đơn này có giá thấp hơn hẳn so loại nho nhập khẩu từ Nhật Bản.
Nhân viên bán hàng này cũng quảng cáo rằng, dù nho được trồng tại Trung Quốc nhưng chất lượng không hề thua kém gì hàng được trồng tại Nhật.
Nho mẫu đơn Nhật Bản có giá rẻ như cho tại Việt Nam - Ảnh 2.
Trên các trang mạng xã hội, nhiều người cũng rao bán loại nho sữa Nhật Bản được trồng tại Trung Quốc.
Tuy nhiên, thực tế có thể thấy, mẫu nho mẫu đơn giá rẻ này có chất lượng kém khá xa so với loại quả nhập khẩu tại Nhật. Không ít người đã tỏ ra thất vọng vì chất lượng không được như mong đợi.
Anh Nguyễn Hữa Bằng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Tôi vừa mua 4 kg nho mẫu đơn được quảng cáo là nho chuẩn Nhật Bản. Thế nhưng khi ăn  không thấy vị thơm nhẹ mùi sữa, phần thịt quả rất mỏng, có hạt và không được giòn ngọt như những lần trước ăn nho mẫu đơn Nhật chuẩn".
Cũng giống anh Bằng, chị Vũ Xuân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, loại quả này có vị khá chua, không thơm.
Nho mẫu đơn Nhật Bản có giá rẻ như cho tại Việt Nam - Ảnh 3.
Quả nho mẫu đơn Nhật Bản chuẩn có hình tròn và màu xanh.
Theo kinh nghiệm của những chủ cửa hàng chuyên bán hoa quả nhập khẩu, để phân biệt được nho mẫu đơn Nhật Bản chuẩn gốc và nho mẫu đơn Nhật Bản được trồng tại Trung Quốc, khách hàng cần lưu ý nho sữa Nhật Bản chuẩn có chùm to khoảng 30 quả, quả tròn, màu xanh, khi ăn có vị ngọt đậm, thơm vị sữa.
Đáng chú ý, phần vỏ của nho được một lớp phấn phủ màu trắng bảo vệ,giúp nho tươi và ngon hơn.

Bài Viết Mới

QC