"Những người vợ của trùm ma túy khét tiếng" tiết lộ cách giấu và tiêu 2 tỷ USD tiền mặtNhững ngôi nhà chứa đầy tiền với những cánh cửa thép thủy lực giống trong bộ phim Điệp viên 007 là cách chân tay cất giấu số tiền mặt 2 tỷ USD của trùm ma túy khét tiếng Joaquín "El Chapo" Guzmán.Báo Tin3a.com
 

"Những người vợ của trùm ma túy khét tiếng" tiết lộ cách giấu và tiêu 2 tỷ USD tiền mặt

--- --- ---

Những ngôi nhà chứa đầy tiền với những cánh cửa thép thủy lực giống trong bộ phim Điệp viên 007 là cách chân tay cất giấu số tiền mặt 2 tỷ USD của trùm ma túy khét tiếng Joaquín "El Chapo" Guzmán.

Margarito và Pedro Flores, hai anh em sinh đôi từ Chicago, Illinois, được cho là đã giúp hạ giục một trong những trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới Joaquín "El Chapo" Guzmán.
Những người vợ của họ, tác giả cuốn sách "Những bà vợ của Cartel" (Cartel Wives) mới đây đã tiết lộ cách hai anh em song sinh này giấu số tiền 2 tỷ USD họ kiếm được từ các hoạt động kinh doanh phi pháp trong băng Carter của trùm ma túy El Chapo.
Năm 2017, Margarito và Pedro Flores bị bắt và kết án 14 năm tù giam. Tuy nhiên, số tiền của hai phần tử này đã được cất giấu và tiêu trót lọt. Trong cuốn sách Cartel Wives, những người vợ của hai kẻ buôn ma túy này cho biết chồng họ đưa 2 tỷ USD tới Mexico. Số tiền mặt khổng lồ khiến những ngôi nhà chứa đầy tiền là có thật.
"Bạn biết đấy, họ xây những bức tường với cánh cửa thủy lực có thể đóng mở như những gì trong bộ phim Điệp viên 007 với giá hàng triệu USD. Chúng tôi có những căn phòng chất ních tiền nên số tiền bỏ ra thực sự không đáng kể gì", những người vợ của Margarito và Pedro Flores kể lại trong cuốn sách Cartel Wives.
Theo lời kể lại, họ có những công nhân làm việc 8 giờ một ca và làm liên tục trong 3 ca với nhiệm vụ duy nhất là đếm tiền. Họ có thể được 1 triệu USD trong vài giờ.
Số tiền này đã được gia đình Margarito và Pedro Flores tiêu cho những việc cá nhân như ăn chơi, đi du lịch hay thậm chí là những kỳ nghỉ kéo dài cả tháng trên những bãi biển thiên đường.
"Chúng tôi thực sự sống cuộc sống mà muốn gì được đấy. Tuy nhiên, cuối cùng, chúng tôi nhận ra rằng đó không thực sự là cuộc sống mà chúng tôi mơ ước. Chúng tôi muốn sống với tình yêu, gia đình và những điều đơn giản", những người vợ của Margarito và Pedro Flores chia sẻ.
Margarito và Pedro Flores là tay chân của trùm ma túy Joaquín "El Chapo" Guzmán, người đang bị giam giữ trong nhà tù an ninh nghiêm ngặt nhất tại Mỹ.
Theo ABC News, Joaquín "El Chapo" Guzmán (biệt danh El Chapo) sinh ngày 25/12/1954 trong một gia đình nghèo ở La Tuna, Mexico. Năm 1970, Guzman đầu quân cho băng buôn lậu ma túy do Hector Luis Palma Salazar cầm đầu.
Nổi danh đầu những năm 1990 thông qua việc thâu tóm và mở rộng hoạt động, băng Sinaloa Cartel của Joaquín "El Chapo" Guzmán đã tuồn vào nước Mỹ khoảng 200 tấn cocaine.
Những đường hầm xuyên biên giới là một trong những cách mà băng đảng của Joaquín "El Chapo" Guzmán đã tuồn ma túy vào nước Mỹ, khiến chúng trở nên vô cùng khó ngăn chặn.
Nhân vật này từng 2 lần thoát khỏi các nhà tù an ninh nghiêm ngặt nhất ở Mexico trước khi bị bắt lại lần thứ 3, nhân vật này đã được Mexico dẫn độ sang Mỹ để chịu tội trước pháp luật.
Các phiên xử Joaquín "El Chapo" Guzmán được tiến hành cuối năm 2018 và vẫn đang tiếp diễn. Nhiều khả năng, phần đời còn lại của nhân vật khét tiếng này sẽ ở sau chấn song sắt của những nhà tù an ninh nghiêm ngặt nhất tại Mỹ.

Bài Viết Mới

QC