Ông Phạm Nhật Vượng hiện có bao nhiêu tài sản?Một tuần kể từ khi bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh của Forbes 2019 được công bố, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tiếp tục tăng mạnh.Báo Tin3a.com
 

Ông Phạm Nhật Vượng hiện có bao nhiêu tài sản?

--- --- ---

Một tuần kể từ khi bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh của Forbes 2019 được công bố, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tiếp tục tăng mạnh.


Ngày 5/3, tạp chí Forbes công bố danh sách tỷ phú USD chính thức. Trong bảng xếp hạng này, Việt Nam có tất cả 5 nhân vật được gọi tên.
Ngoài 3 tên tuổi đã được nhắc đến trong bảng xếp hạng năm ngoái, 2 cái tên "mới toanh" lần đầu xuất hiện là bộ đôi đến từ Techcombank ông Hồ Hùng Anh có 1,7 tỷ USD, cùng vị trí 1.349 và ông Nguyễn Đăng Quang với 1,2 tỷ USD xếp vị trí 1.717.
Đứng đầu trong danh sách tỷ phú đến từ Việt Nam của Forbes là ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup với tài sản là 6,6 tỷ USD, đứng ở vị trí 239. Số tài sản này chủ yếu đến từ số cổ phiếu VIC của Vingroup mà ông Vượng đang sở hữu. Đây là năm thứ 7 liên tiếp ông Vượng được xướng tên trong danh sách này.
Tuy nhiên, sau khi Forbes xếp hạng, cổ phiếu VIC tiếp tục có nhiều phiên tăng điểm mạnh, điều này đã khiến tài sản của ông Vượng cũng bật tăng nhanh.
Cập nhật đến ngày hôm nay, 11/3, tài sản ước tính của ông Vượng đã đạt khoảng 7,8 tỷ USD, tăng 1,2 tỷ USD (gần 30.000 tỷ đồng) so với bảng xếp hạng của Forbes diễn ra cách đây 1 tuần.
Điều này đồng nghĩa với việc, thứ hạng hiện tại của ông Vượng không phải là 239 mà là thứ 187 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh.
Ông Phạm Nhật Vượng hiện có bao nhiêu tài sản? - Ảnh 1.
Ông Phạm Nhật Vượng sinh năm 1968 tại Hà Tĩnh. Ông học tập tại Nga (Đông Âu) và tốt nghiệp với bằng Cử nhân Kỹ thuật Kinh tế địa chất.
Ông bắt đầu kinh doanh mỳ gói tại Ukraine từ thập niên 1990 và thành lập, phát triển tập đoàn Technocom (tiên thân của Vingroup). Sau khi trở về Việt Nam những năm 2000, ông Vượng phát triển Vingroup trở thành một tập đoàn tư nhân đa ngành lớn nhất Việt Nam.

Bài Viết Mới

QC