QĐ Nga ra đòn hiểm ở Odessa: Trả "cả vốn lẫn lãi" cho vụ Ukraine bắn chìm tàu Moskva?RIA Novosti dẫn tuyên bố của Quân đội Nga cho biết lực lượng phòng không của họ đã bắn rơi một vận tải cơ quân sự Ukraine chở theo lượng lớn vũ khí Phương Tây.Báo Tin3a.com
 

QĐ Nga ra đòn hiểm ở Odessa: Trả "cả vốn lẫn lãi" cho vụ Ukraine bắn chìm tàu Moskva?

--- --- ---

QĐ Nga ra đòn hiểm ở Odessa: Trả "cả vốn lẫn lãi" cho vụ Ukraine bắn chìm tàu Moskva?

Hình minh họa.

RIA Novosti dẫn tuyên bố của Quân đội Nga cho biết lực lượng phòng không của họ đã bắn rơi một vận tải cơ quân sự Ukraine chở theo lượng lớn vũ khí Phương Tây.

Cụ thể ít giờ trước phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết:

"Các hệ thống phòng không của Nga ở khu vực Odessa đã bắn rơi một vận tải cơ của Ukraine trên không - (chiếc máy bay đang) chuyển giao một lô lớn vũ khí do các nước phương Tây cung cấp cho Ukraine".

Ngoài chiếc vận tải cơ chưa rõ chủng loại nói trên, Tướng Konashenkov nói thêm rằng phòng không của các lực lượng Nga cũng đã bắn rơi 2 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine tại các khu dân cư Lozovaya và Veselaya.

QĐ Nga ra đòn hiểm ở Odessa: Trả cả vốn lẫn lãi cho vụ Ukraine bắn chìm tàu Moskva? - Ảnh 1.

Hình minh họa (Nguồn: RIA Novosti).

Vụ bắn rơi vận tải cơ ở Odessa diễn ra không lâu sau khi Quân đội Nga tuyên bố bắn rơi một trực thăng Ukraine đang trở về căn cứ ở Chernigov (Chernihiv) sau vụ tấn công nhằm vào một ngôi làng ở vùng Briyansk, Nga bằng hệ thống phòng không S-400 vào ngày 14/4.

 

Vụ việc cũng xảy ra ở khu vực nơi phía Ukraine đã tiến hành tập kích bằng 2 tên lửa Neptune vào tuần dương hạm mang tên lửa dẫn đường Moskva của Nga khi nó đang neo đậu ở Biển Đen phía nam cảng Odessa hôm 13/4.

Nga đã nhiều lần cảnh báo sẽ coi những đoàn vận chuyển vũ khí từ các nước NATO sang Ukraine là "mục tiêu quân sự hợp pháp".

Cùng các vụ tập kích tên lửa phá hủy khí tài hạng nặng bao gồm hệ thống phòng không S-300 Ukraine được viện trợ gần đây, các vụ bắn rơi máy bay nói trên rõ ràng là thông điệp mới nhất của Moscow khi Mỹ và các đồng minh đang nỗ lực chuyển vũ khí hạng nặng cho Kiev.

S-400 là một trong những hệ thống phòng không tầm xa tiên tiến nhất trên thế giới do Almaz Antey của Nga sản xuất. Về lý thuyết, S-400 có thể bắn hạ mục tiêu ở khoảng cách lên tới 400 km.

QĐ Nga ra đòn hiểm ở Odessa: Trả cả vốn lẫn lãi cho vụ Ukraine bắn chìm tàu Moskva? - Ảnh 4.

Một bản đồ mới nhất về chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Bài Viết Mới

QC