Quang Hải: "Tôi đang tận hưởng trải nghiệm hiếm có ở Pau FC"Sau những gì đã trải qua trong 132 ngày tại Pháp, Quang Hải luôn tin rằng mình đã lựa chọn đúng. Với Pau FC, anh đang tận hưởng trải nghiệm không đâu có thể mang lại.Báo Tin3a.com
 

Quang Hải: "Tôi đang tận hưởng trải nghiệm hiếm có ở Pau FC"

--- --- ---

Sau những gì đã trải qua trong 132 ngày tại Pháp, Quang Hải luôn tin rằng mình đã lựa chọn đúng. Với Pau FC, anh đang tận hưởng trải nghiệm không đâu có thể mang lại.

 

Với mọi cầu thủ, ngồi dự bị, thậm chí cả trận, không phải điều dễ dàng. Riêng Quang Hải , người luôn đóng vai trò trung tâm của đội bóng khi còn ở Việt Nam, từ CLB đến ĐTQG, hẳn còn khó chịu hơn. Tuy nhiên ngôi sao 25 tuổi lại suy nghĩ khác.

“Khi đã là cầu thủ chuyên nghiệp, ai cũng mong được thi đấu. Thế nhưng tôi biết không nên quá vội vàng”, Quang Hải nói trong cuộc phỏng vấn với YouTuber Ted Trần, “Xác định sang đây là bắt đầu từ con số không, trong mọi hoàn cảnh tôi luôn phải vững vàng về mặt tâm lý. Trong bóng đá mọi thứ luôn thay đổi rất nhanh, mình phải kiên nhẫn và có niềm tin vào bản thân”.

 

Quang Hải: Tôi đang tận hưởng trải nghiệm hiếm có ở Pau FC - Ảnh 1.

Quang Hải ăn mừng bàn thắng đầu tiên tại Pháp Ảnh: Pau FC

Theo anh, “mọi thứ đang phát triển theo chiều hướng tích cực sau 4 tháng”. “Thời gian đầu khi mới đến Pau FC, mọi thứ rất, rất khó khăn, nhất là khi bản thân lại hướng nội, ít nói và chỉ quan sát. Tuy có sự chuẩn bị nhưng vẫn có những điều không thể lường trước”, Quang Hải chia sẻ, “Đây là một môi trường, văn hóa hoàn toàn khác lạ. Ngay cả chuyện chênh lệch múi giờ tôi cũng phải mất khoảng hai tuần mới có thể thích ứng. Sau một thời gian làm quen dần dần, hiện Hải hoàn toàn cảm thấy dễ chịu về mọi thứ”.

“Sau khi ghi bàn đầu tiên ở Pau FC (vào lưới Rodez), màn ăn mừng thả tim hoàn toàn bột phát. Tôi chỉ muốn dành tình cảm cho những người thân yêu đang ngồi trên khán đài. Trước đây ở Việt Nam, có lẽ vì quá quen với các bàn thắng của tôi nên bố mẹ thấy bình thường. Hôm đó thì khác. Bố mẹ rất xúc động”, Quang Hải chia sẻ

Quang Hải cho rằng yếu tố quan trọng thúc đẩy quá trình hòa nhập là tình cảm nồng ấm ở Pau FC. “Tại đây tôi được sự hỗ trợ từ những điều nhỏ nhất, như ăn ở hay đi lại”, anh nói, “Ngay cả HLV cũng thường động viên, trao đổi hết sức gần gũi. Còn các đồng đội, ngày mới đến, họ nhắn tin, thay nhau đến đón tôi ra sân tập. Họ là những người bạn tuyệt vời và chúng tôi trêu chọc nhau cả ngày trên sân tập. Mọi người cũng nói với tôi đừng lo lắng về việc ít được thi đấu. Cơ hội rồi sẽ đến”.

  •  

Tất nhiên Quang Hải không ngồi chờ vận may. Anh cố gắng tạo ra nó thông qua nỗ lực của bản thân. Hàng ngày anh sẽ đến sân tập trước 1 tiếng để tập bổ trợ trong phòng gym nhằm bắt nhịp ngay với buổi tập cường độ cao diễn ra sau đó. Khi quá trình tập luyện kết thúc, trong khi nhiều cầu thủ khác trở về nhà vào buổi chiều, anh “tự nguyện tập bổ trợ thêm với HLV thể lực”. Cho đến nay, như Hải cho biết, “không bỏ sót bất cứ buổi tập bổ trợ nào”.

“Cuộc sống của tôi, một ngày chỉ xoay quanh ăn - ngủ - bóng đá”, Hải tâm sự, “Sau các buổi tập, tôi lấp đầy thời gian trống bằng cách đọc sách và học tiếng Pháp. Tiếng Pháp là ngôn ngữ khá khó và tôi cần phải cải thiện nhiều. Hiện giao tiếp trên thì khá ổn, nhưng để trò chuyện sâu trong phòng thay đồ thì phải cố gắng hơn nữa”.

Từ kinh nghiệm bản thân, Quang Hải nghĩ rằng nếu cầu thủ nào đó có cơ hội ra nước ngoài , nên lập tức nắm bắt. “Không dễ để có trải nghiệm môi trường bóng đá hiện đại trong khi đời cầu thủ rất ngắn, có những thứ qua đi không thể trở lại, vậy nên phải chớp lấy”, anh nói.

“Tôi luôn ghi ra những thứ đã học được, quan sát thấy kể từ khi sang Pháp”, anh cho biết, “đó là những thứ sẽ giúp ích rất nhiều cho quãng thời gian sau này. Có những kiến thức rất hay, có thể áp dụng nhiều khi trở về Việt Nam, như chế độ dinh dưỡng hay cách vượt qua áp lực tâm lý”.

Bài Viết Mới

QC