Samsung đặt tham vọng một nửa smartphone Galaxy sẽ dùng chip Exynos vào năm tới - Liệu có khả thi?Nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc dường như có niềm tin rất lớn vào chipset Exynos của mình cho năm 2022.Báo Tin3a.com
 

Samsung đặt tham vọng một nửa smartphone Galaxy sẽ dùng chip Exynos vào năm tới - Liệu có khả thi?

--- --- ---

Samsung đặt tham vọng một nửa smartphone Galaxy sẽ dùng chip Exynos vào năm tới - Liệu có khả thi?

Nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc dường như có niềm tin rất lớn vào chipset Exynos của mình cho năm 2022.

Samsung là một trong số ít các nhà sản xuất điện thoại thông minh tự thiết kế chip, những người khác là Google, Apple và Huawei. Mặc dù như vậy, hầu hết điện thoại của Samsung thực sự sử dụng chip của Qualcomm và Mediatek. Tuy nhiên, theo báo cáo mới từ Korean Times, Samsung đang có kế hoạch để tăng gấp đôi (hoặc thậm chí gấp ba) điện thoại thông minh sử dụng chip Exynos của mình vào năm tới.

Từ 20% lên 50%

Samsung đặt tham vọng một nửa smartphone Galaxy sẽ dùng chip Exynos vào năm tới - Liệu có khả thi? - Ảnh 1.

Ở hiện tại, Samsung đã đưa chip Exynos của mình vào phiên bản quốc tế của các mẫu flagship hàng đầu, nhưng các phiên bản cho thị trường Mỹ chỉ có chip Snapdragon. Công ty Hàn Quốc đã làm theo chiến lược này kể từ khi ra mắt Galaxy S7. Cùng với các mẫu chip cấp cao nhất, Samsung cũng sản xuất chip cấp trung và cấp thấp hơn cho các dòng điện thoại khác của mình.

Nhưng bất chấp điều đó, Samsung mới chỉ cung cấp khoảng 20% ​​điện thoại với chipset tự sản xuất trong nước. Tại thời điểm này, Samsung vẫn chủ yếu dựa vào những con chip của Qualcomm và Mediatek.

Samsung muốn thay đổi điều này vào năm tới, và các tin đồn cho thấy Galaxy A53 và A73 sắp ra mắt có thể có chipset Exynos mới. Và không chỉ hai dòng sản phẩm tầm trung mang tính biểu tượng này, Samsung cũng muốn tăng tỷ lệ sử dụng chipset Exynos trong các smartphone dòng Galaxy từ 20% lên 50-60%, theo một báo cáo mới từ ET News.

Và để làm được điều đó, công ty thực sự đang tăng cường sản xuất chip Exynos. Samsung cho biết họ đang mở rộng các cơ sở sản xuất chất nền, bao bì và các đối tác thử nghiệm một cách nhanh chóng.

Một số công ty đối tác của Samsung cũng đã đầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc vào dự án kinh doanh này. Hana Micron, một công ty thử nghiệm chất bán dẫn, đã quyết định đầu tư 150 tỷ Won (khoảng 126 triệu USD) vào việc tăng cường sản xuất. Một công ty khác, Nepes Ark, vừa mới đầu tư 99,5 tỷ Won (khoảng 84 triệu USD) để tăng sản lượng.

Vậy, chip Exynos của năm tới sẽ cung cấp những gì?

Samsung đặt tham vọng một nửa smartphone Galaxy sẽ dùng chip Exynos vào năm tới - Liệu có khả thi? - Ảnh 2.

Chip Exynos của Samsung luôn đối đầu với chip của Qualcomm, nhưng gần đây, chúng đã gặp phải một số vấn đề về hiệu suất và quá nhiệt. Công ty Hàn Quốc cho biết những vấn đề này đã được khắc phục cho phiên bản tiếp theo sẽ ra mắt vào năm sau, Exynos 2200.

Theo Samsung, sẽ có một số mức tăng hiệu suất lớn, đặc biệt là trong bộ phận đồ họa. Công ty đã hợp tác với AMD để giải quyết khó khăn về hiệu suất đồ họa. Cả hai công ty đều bắt đầu làm việc cùng nhau vào năm 2019 và chúng ta sẽ sớm nhìn thấy thành quả lao động của đôi bên.

AMD đã thông báo rằng Exynos 2200 sẽ thực sự hỗ trợ kỹ thuật dò tia (ray tracing). Đó được xem là một kỹ thuật nổi bật trong đồ họa máy tính, và sẽ là một "kỳ tích" đối với bất kỳ bộ xử lý di động nào có thể tích hợp nó. Vấn đề là, chúng ta sẽ phải đợi một thời gian sau khi con chip ra mắt để xem xét các trải nghiệm thực tế, bởi việc sử dụng nó ra sao còn tùy thuộc vào các nhà phát triển ứng dụng.

Samsung cũng cho biết họ đang giải quyết vấn đề quá nhiệt mà chip Exynos đang gặp phải. Điều này chủ yếu là do việc sử dụng 5G. Rõ ràng, công ty phải có rất nhiều niềm tin vào những thay đổi đã được thực hiện, bởi vì họ đang muốn tăng gần gấp ba lần số chip Exynos hiện có vào năm tới.

Tham khảo androidheadlines

Bài Viết Mới

QC