Tàu chiến siêu lớn của Hải quân Trung Quốc bốc cháy, khói đen bốc lên ngùn ngụtVụ hỏa hoạn diễn ra vào thời điểm không thể tồi tệ hơn và đã làm lộ rõ những hạn chế cố hữu trong các chương trình đóng tàu của Hải quân Trung Quốc.Báo Tin3a.com
 

Tàu chiến siêu lớn của Hải quân Trung Quốc bốc cháy, khói đen bốc lên ngùn ngụt

--- --- ---

Vụ hỏa hoạn diễn ra vào thời điểm không thể tồi tệ hơn và đã làm lộ rõ những hạn chế cố hữu trong các chương trình đóng tàu của Hải quân Trung Quốc.

Tàu tấn công đổ bộ sàn lớn đầu tiên của Hải quân Trung Quốc được nước này đóng mới trong thời gian ngắn kỷ lục đã bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt ngày hôm nay (11/4).
Hình ảnh và video về những cột khói đen cuồn cuộn bốc lên từ con tàu tác chiến đổ bộ đầu tiên thuộc lớp Type 075 đã nhanh chóng được đăng tải và chia sẻ ngập tràn trên mạng xã hội Trung Quốc.
Tàu chiến siêu lớn của Hải quân Trung Quốc bốc cháy, khói đen bốc lên ngùn ngụt - Ảnh 1.
Cận cảnh tàu Type 075
Sự kiện xảy ra khi tàu Type 075 đang neo đậu tại bến cảng của công ty chế tạo nó - Xưởng đóng tàu Trung Hoa Hộ Đông ở Thượng Hải.
Mức độ thiệt hại với tàu chiến đổ bộ Type 075 hiện chưa được công bố nhưng có vẻ như đám cháy đã bắt nguồn từ boong tàu.
Tàu chiến siêu lớn của Hải quân Trung Quốc bốc cháy, khói đen bốc lên ngùn ngụt - Ảnh 2.
Hình ảnh tàu Type 075 khi chưa bị cháy
Sàn chứa trên boong tàu Type 075 là một khoảng không gian rộng có thể ngập nước, được sử dụng để vận chuyển và triển khai các tàu vận tải, tàu đệm khí cũng như các phương tiện tác chiến đổ bộ khác.
Vì vậy, có thể nói vụ hỏa hoạn ở trên đã diễn ra vào thời điểm không thể tồi tệ hơn và nó làm lộ rõ những hạn chế trong các chương trình đóng tàu của Hải quân Trung Quốc, tuy ở mức độ nào thì còn phải xem xét.Chiếc thứ hai trong lớp tàu Type 075 hiện đang ở giai đoạn đóng cuối và được đặt ở đốc nổi nơi chiếc thứ nhất đang neo đậu. Nhiều thông tin đồn đoán cho thấy, con tàu cũng sẽ sớm được Trung Quốc hạ thủy

Bài Viết Mới

QC