Vốn hóa Hòa Phát bất ngờ lọt top cao nhất thế giới, tài sản "vua thép" tăng chóng mặtHiện giá trị tài sản ròng của tỷ phú Trần Đình Long đạt 3,7 tỷ USD, xếp thứ 863 trên thế giới và là người giàu thứ hai Việt Nam, chỉ sau Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật VượngBáo Tin3a.com
 

Vốn hóa Hòa Phát bất ngờ lọt top cao nhất thế giới, tài sản "vua thép" tăng chóng mặt

--- --- ---

Vốn hóa Hòa Phát bất ngờ lọt top cao nhất thế giới, tài sản "vua thép" tăng chóng mặt

Hiện giá trị tài sản ròng của tỷ phú Trần Đình Long đạt 3,7 tỷ USD, xếp thứ 863 trên thế giới và là người giàu thứ hai Việt Nam, chỉ sau Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng

Mới đây, Refinitiv Eikon (tiền thân là Thomson Reuters Data) - hãng dữ liệu của Anh đã công bố Top 30 công ty thép vốn hóa lớn nhất thế giới. Bất ngờ có mặt trong danh sách là Tập đoàn Hòa Phát (mã chứng khoán: HPG). "Ông lớn" ngành thép của Việt Nam đứng vị trí 15 trong danh sách này.

Theo đó, với quy mô 11 tỷ USD, vốn hóa của Hòa Phát đã vượt xa tập đoàn thép hàng đầu Nhật Bản là JFE Holdings (8,9 tỷ USD đứng thứ 19) và BlueScope Steel của Australia (7,3 tỷ USD tương đương vị trí số 23).

Vốn hóa Hòa Phát bất ngờ lọt top cao nhất thế giới, tài sản vua thép tăng chóng mặt - Ảnh 1.

Vốn hóa Hoà Phát bất ngờ lọt top 15 thế giới. Nguồn: Refinitiv Eikon/HPG

Tập đoàn Hòa Phát hiện có vốn điều lệ 44.729 tỷ đồng, lớn thứ 4 trong số các doanh nghiệp niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam. Ngoài ra, với công suất thép thô 8 triệu tấn/năm, Hòa Phát hiện là nhà sản xuất thép lớn nhất Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á và tương đương nhà sản xuất thép Top 50 thế giới.

Tính tới ngày 7/10, theo cập nhật trên Forbes, tỷ phú Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát sở hữu khối tài sản ròng 3,7 tỷ USD, xếp thứ 863 trên thế giới và là người giàu thứ hai Việt Nam, chỉ sau Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng.

Đây cũng là kỷ lục về tài sản của cá nhân ông chủ Hòa Phát từ khi doanh nhân này được công nhận là tỷ phú. Như vậy, trong 5 tháng qua, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát đã có thêm 700 triệu USD, tăng 222 bậc trên bảng xếp hạng thế giới.

Vốn hóa Hòa Phát bất ngờ lọt top cao nhất thế giới, tài sản vua thép tăng chóng mặt - Ảnh 2.

Hòa Phát hiện là nhà sản xuất thép lớn nhất Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu HPG đóng cửa ngày 6/10 tăng 1,45% xác lập mức đỉnh mới 56.100 đồng/cổ phiếu và tăng 9,57% trong vòng một tháng, tăng gần 17% trong 3 tháng qua. Với mức thị giá hiện tại của HPG, quy mô vốn hóa thị trường của Hòa Phát tại thời điểm đóng cửa ngày 6/10 là 250.931 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, HPG không trụ vững được ở mức giá trên. Đến chiều ngày hôm nay (8/10) HPG chỉ giao dịch ở mốc 55.700 đồng/cổ phiếu.

Đà tăng của cổ phiếu HPG  trong chuỗi ngày qua đã giúp tỷ phú Trần Đình Long giữ vững vị trí giàu thứ hai trên sàn chứng khoán Việt Nam. Ông Long đang sở hữu khoảng 1,16 tỷ cổ phiếu HPG tương đương khoảng 64.000 tỷ đồng.

Bài Viết Mới

QC