Vụ Chi cục trưởng Dân số Tuyên Quang say xỉn, túm áo CSGT: Lãnh đạo tỉnh nói “sẽ xử lý nghiêm”Lãnh đạo UBND tỉnh Tuyên Quang khẳng định, quan điểm của tỉnh sẽ xử lý nghiêm hành vi vi phạm của Chi cục trưởng DS-KHHGĐ khi lái xe trong tình trạng say xỉn, túm cổ áo CSGT.Báo Tin3a.com
 

Vụ Chi cục trưởng Dân số Tuyên Quang say xỉn, túm áo CSGT: Lãnh đạo tỉnh nói “sẽ xử lý nghiêm”

--- --- ---
Hình ảnh clip người dân ghi lại cảnh ông Đạt vi phạm, cản trở, túm cổ áo CSGT. Ảnh: Tạp chí ĐSPL.

Lãnh đạo UBND tỉnh Tuyên Quang khẳng định, quan điểm của tỉnh sẽ xử lý nghiêm hành vi vi phạm của Chi cục trưởng DS-KHHGĐ khi lái xe trong tình trạng say xỉn, túm cổ áo CSGT.

Chiều 20/1, trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND tỉnh Tuyên Quang cho biết, đã nắm được thông tin về sự việc ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (thuộc Sở Y tế tỉnh này) điều khiển xe ô tô hiệu Toyota Prado trong tình trạng say xỉn và có hành vi cản trở, túm cổ áo CSGT.

Các cơ quan chức năng đã và đang xác minh làm rõ, xử lý các hành vi vi phạm của ông Đạt.

"Quan điểm của tỉnh là sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật", lãnh đạo UBND tỉnh Tuyên Quang nhấn mạnh.

Vị này cũng nêu rõ, UBND tỉnh đã có chỉ thị yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm quy định không uống rượu, bia, đồ uống có cồn khác trong giờ làm việc; không uống rượu, bia, đồ uống có cồn khác ngoài giờ làm việc nhưng làm ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ trong giờ làm việc.

Các hội nghị khi tổ chức bữa ăn trưa của ngày làm việc không sử dụng rượu, bia và đồ uống có cồn khác.

Đồng thời, yêu cầu cán bộ, công chức... chấp hành nghiêm quy định Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông, tuyệt đối không điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia và đồ uống có cồn khác vượt quá nồng độ cho phép.

Tỉnh cũng quy định, thực hiện việc này là một tiêu chí đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cuối năm. Bên cạnh đó, trường hợp vi phạm sẽ bị xem xét kỷ luật nghiêm theo quy định hiện hành.

Còn quyền Giám đốc Sở Y tế Tuyên Quang Nguyễn Thành Hưng khẳng định, những vi phạm của ông Lại Quốc Đạt rất rõ ràng.

Hiện, lãnh đạo Sở cho hay, đang chờ kết luận chính thức về vụ việc của cơ quan công an để đưa ra hình thức kỷ luật, xử lý tương xứng, đúng quy định hiện hành của Đảng và pháp luật. Kết quả xử lý cụ thể sẽ được Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang công khai, cung cấp cho báo chí.Theo ông Hưng, Sở đã có báo cáo đến Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, các cơ quan và quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang là sẽ xử lý nghiêm cả về mặt Đảng và chính quyền.

Còn lãnh đạo Công an TP Tuyên Quang thông tin, ông Lại Quốc Đạt đã có hành vi túm cổ áo, giằng co với chiến sĩ CSGT. Do vậy, ông này chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi cản trở việc kiểm tra, xử lý của lực lượng chức năng và hành vi vi phạm nồng độ cồn theo quy định.

Cụ thể, cơ quan công an đã ban hành quyết định xử phạt ông Đạt 3 triệu đồng về hành vi cản trở CSGT kiểm tra, xử lý vi phạm.

Công an TP Tuyên Quang cũng hoàn thiện hồ sơ, đề nghị Công an tỉnh Tuyên Quang trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định xử phạt ông Đạt trên 35 triệu đồng; tước Giấy phép lái xe gần 2 năm theo quy định.

Bài Viết Mới

QC