Vụ việc nam thanh niên tố bị CSGT đánh: Xem xét hành vi chống người thi hành công vụLãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên cho biết, hiện đơn vị đang xem xét hành vi chống người thi hành công vụ đối với anh Trung khi lao xe về phía CSGT.Báo Tin3a.com
 

Vụ việc nam thanh niên tố bị CSGT đánh: Xem xét hành vi chống người thi hành công vụ

--- --- ---

Thông tin về việc nam thanh niên bị CSGT đánh vỡ mũi được đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên cho biết, hiện đơn vị đang xem xét hành vi chống người thi hành công vụ đối với anh Trung khi lao xe về phía CSGT.

Trong cuộc trao đổi với PV mới đây về việc nam thanh niên tố bị CSGT đánh gây chấn thương, thông tin với PV, ông Trần Hồng Trường - Trưởng Công an TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, hiện đơn vị đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ vụ việc.
Ông Trường thông tin, vào khoảng 21h30 phút ngày 1/7, tổ CSGT thực hiện theo kế hoạch làm nhiệm vụ tại ngã tư đường Nguyễn Tất Thành (đường 1 chiều) thuộc phường Khai Quang thì phát hiện Đỗ Văn Trung (quê Tuyên Quang) không đội mũ bảo hiểm.
Khi tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra thì anh này vòng xe lại đi ngược chiều. Phát hiện sự việc, một chiến sĩ CSGT đứng chiều ngược lại thấy Trung bỏ chạy đã dùng còi, gậy ra tín hiệu dừng xe lại.
Tuy nhiên, Trung không dừng lại mà tăng ga vọt lên hướng thẳng về phía cán bộ làm nhiệm vụ.
Theo báo cáo của cán bộ làm nhiệm vụ, thời điểm trên người đi xe máy bật đèn pha xe, chiếu thẳng vào mặt gây chói, lóa. Khi xe vọt qua thì chiến sỹ CSGT thấy tay có chạm vào người đi xe máy.
Sau khi chạy thêm 100m thì anh Trung dừng lại ở một nhà dân và nói rằng bị CSGT đánh vào vùng mặt.
Lúc này, nhiều người dân ghi hình, chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội Facebook. Hiện nay công an TP Vĩnh Yên đã thu được camera nhà dân ghi lại toàn cảnh diễn biến sự việc, chứng minh người đi xe máy cố tính bỏ chạy khi tổ công tác yêu cầu dừng xe kiểm tra.
Theo ônh Trường, hiện đơn vị đang củng cố hồ sơ, chứng cứ để xem xét hành vi chống người thi hành công vụ đối với anh Đỗ Văn Chung khi không chấp hành hiệu lệnh của CSGT mà tiếp tục lao thẳng về phía CSGT.
Đồng thời ông Trường cũng khẳng định, những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc CSGT đánh người là chưa có căn cứ, đơn vị đang xác minh và chờ kết luận cuối cùng về sự việc.

Bài Viết Mới

QC